ถาม-ตอบ

ถาม-ตอบ Q-A

จากที่ทดลองใช้เว็บบอร์ดก็รู้สึกว่ามันมีปัญหาหลายอย่าง และยากต่อการเข้าใจ ทาง GoNoGuide ก็เลยกลับสู่พื้นฐาน ใช้ช่องแสดงความคิดเห็นเป็นช่องถาม-ตอบเลยดีกว่า ง่ายดี

ใครต้องการสอบถามสามารถโพสต์ในช่องแสดงความคิดเห็นด้านล่างนี้ได้เลยนะคะ จี๊กับอ๊อบจะมาตอบให้เร็วที่สุด เร็วกว่าเฟสบุ๊คอีกนะเออ..

ถามกันเข้ามาเยอะๆนะคะ

สรุปช่องทางถาม-ตอบ

  1. ช่องแสดงความคิดเห็นข้างล่างโพสต์นี้
  2. โพสต์หน้าเฟสบุ๊ค หรือช่องคอมเม้นต์ https://www.facebook.com/gonoguide/
  3. โพสต์ในช่องคอมเม้นต์ยูทูป https://www.youtube.com/c/gonoguide

63 thoughts on “ถาม-ตอบ

    1. สวัสดีค่ะ ข้อมูลของคุณทั้งสองมีประโยชน์มากเลย สำหรับคนที่คิดจะไปเที่ยวเอง
      เบื้องต้นถามนิดนึงว่า จองตั๋ว flix bus online แล้วจ่ายเงินยังไง / เขาจะส่ง QR code มายังไง/ เราต้องเก็บไว้ที่ไหน/ เวลาไม่มีเน็ต จะเปิดให้คนขับดูยังไงคะ ถามนิดเดียวจริงๆ 555 ขอบคุณค่ะ

      1. ขอบคุณค่า
        จองตั๋ว flix bus online แล้วจ่ายเงินยังไง
        – จ่ายผ่านบัตรเครดิต หรือ paypal ในเวป หรือในแอพของ flixbus ได้เลยค่ะ ตัดเงินเลย
        เขาจะส่ง QR code มายังไง
        – พอจ่ายเงินปุ๊บก็จะได้รับอีเมล หรือถ้าจองผ่านแอพ flixbus ก็สามารถดู QR code ในแอพได้เลยค่ะ
        เราต้องเก็บไว้ที่ไหน
        – จะปริ๊นท์ หรือ เก็บไว้ในมือถือก็ได้ค่ะ
        เวลาไม่มีเน็ต จะเปิดให้คนขับดูยังไง
        – แอพ flixbus เวลาใช้ไม่ต้องต่อเน็ทก็ได้ค่ะ

    2. คืออยากสอบถามเรื่องการทำวีซ่าเชงเก้น ของเยอรมันค่ะ
      ดิฉันเป็น นักศึกษา ยังไม่มีจบการศึกษา แต่อยากไปเที่ยวเยอรมัน และ โปแลนด์
      ก็เลยทำสเตสเม้นด้วยบัญชีของตัวเอง แบบวีซ่าท่องเที่ยว ไม่ทราบว่า มีเงินไม่ถึงห้าหมื่น จะทำวีซ่าผ่านไหมค่ะ
      ปล ตั๋วครื่องบินขาไปและขากลับ กับ โรงแรม จองไปแล้ว

    1. กรอกเสร็จแล้วต้องกด save ใช่มั้ยคะ
      ดังนั้นเวลาแก้ไข เราก็โหลดที่เรา save มาแก้ไขได้ค่ะ

  1. จะต้องทำเอกสารจองตั๋ว+โรงเเรม เพื่อเอาไปอ้างอิงยื่นวีซ่าเนเธอร์เเลนด์ ควรจองก่อนยื่นเอกสารกี่วันดีอะค่ะ

    1. สวัสดีค่ะ พอดีหนูติดตามพี่สองคนมาจากyoutube เกี่ยวกับการขอวีซ่า คือหนูจะไปเยี่ยมแฟนที่ฝรั่งเศส ประมาน สองเดือน แต่หนูไม่อยากขอใบเชิญจากทางบ้านแฟน คือหนูอยากจะทำวีซ่าแบบท่องเที่ยวไปเอง หนูเลยอยากถามว่าเงินในบัญชีประมาน 200000 ต้นๆ เนี่ยจะผ่านมั้ย
      ขอบคุณ

      1. ต้องดูอย่างอื่นประกอบด้วยค่ะ เช่น การงาน เงินเดือน ใบลา ใบอนุญาติจากที่ทำงานให้กลับมาทำงานได้
        ถ้าอยากรู้ว่าพอมั้ยน่าจะเอา 2400 คูณจำนวนวันที่ไป บวกด้วยค่าตั๋วเครื่องบิน และค่่าที่พักทุกคืนค่ะ

  2. พี่ครับผมต้องเขียนแนะนำตัวเป็นอาชีพอะไรครับ คืออยู่ร้านขายของช่วยแม่ วีซ่าเชงเก้นอิตาลีครับ

    1. อาชีพส่วนตัว ถ้าร้านเป็นชื่อแม่ก็ให้แม่เขียนจดหมายรับรองว่านาย…ได้ทำงานที่ร้านนี้ตั้งแต่… เป็นความจริง ถ้าร้านไม่ได้จดทะเบียนอะไรก็ถ่ายรูปหน้าร้านไป เขียนอธิบายงาน สินค้า รายได้มาจากไหนค่ะ

  3. วันนี้ 23/10/2017 จองใบจองตั๋วเครื่องบินของ air france เพื่อไปทำวีซ่าเชงเก้นที่สถานทูตเยอรมันแล้วค่ะ
    ในใบจองเขียนว่า
    your reservation : awaiting payment
    your banking order must be given to your bank before : wednesday 25 october 2017
    แล้วนัดทำวีซ่าวันที่ 2 november 2017
    จะเป็นอะไรมั้ยคะ เพราะเหมือนว่าเค้าให้จ่ายตังค์ภายในวันที่ 25 แต่เรามายื่นวันที่ 2

    1. ใช้ได้ค่ะ เขาต้องการแค่ใบจองเฉยๆค่ะ ที่เขาส่งมาให้ทางอีเมล จะเขียนว่า booking confirmation ค่ะ

      1. ขอบคุณค่ะ
        ถามอีกนิดนะคะ คือสมมติวีซ่าเชงเก้นเริ่มวันที่ 23/12/2560 แล้วเราเดินทางออกจากสนามบินสุวรรณภูมิวันที่ 22
        เวลา 18.30 น. แล้วไปเปลี่ยนเครื่องที่สนามบินฮานอย เวียดนาม ถึงฮานอยเวลา 20.25 และขึ้นเครื่องเวลา 23.35
        แล้วไปถึงเยอรมันวันที่ 23/12/2560 เวลา 6.00 น. ได้มั้ยคะ ถือว่าวีซ่าผ่านมั้ย คือเริ่มนับวันที่ 23 ตั้งแต่ตอนเดินทางจากประเทศไทย หรือ 23 จากวันถึงประเทศเยอรมันคะ

          1. สำหรับประกันการเดินทาง ถ้าเราเลือกแบบมากกว่าจำนวนวันเดินทางจริงได้มั้ยคะ
            คือสมมติ เดินทาง 11 วัน แต่เลือก 14 วัน เพราะราคาค่าประกันเท่ากัน ทางสถานทูตจะว่าอะไรมั้ยคะ
            แล้วถ้าเลือกแบบบวกลบวันเดินทางที่นำเสนอเค้าไปได้มั้ย
            เช่น ไปวันที่ 2-12 แต่ทำประกัน วันที่ 1-14 ได้มั้ยคะ หรือทำได้แค่บวกวันด้านหลังคือ 2-15
            ขอบคุณค่ะ

          2. ทำได้ค่ะ แล้วก็ควรต้องทำเลยค่ะ ควรซื้อประกันให้เกินเอาไว้(ถ้าราคาไม่เพิ่ม) เช่นเดินทางวันที่10-20 ก็ซื้อประกัน 1-30 เลยก็ยิ่งดี(ถ้าราคาไม่เพิ่ม) ค่ะ

          3. ขอแก้ไขนิดนึงนะคะ วันเดินทางในที่นี้คือ วันเดินทางที่ทำแผนการเดินทางสำหรับยื่นขอวีซ่าที่สถานทูตค่ะ

  4. ทำนัดขอ visa ออสเตรียไว้วันที่ 20/11/17 ไปเมื่อวันที่ 25/10/17 แต่อยากจะเปลี่ยนเป็นวันอื่นแทน เนื่องจากเอกสารครบแล้ว แต่ในระบบมันขึ้นว่าไม่สามารถเปลี่ยนได้ค่ะ ต้องทำยังไงคะ

  5. สนใจไปเรียนภาษาที่อินเดีย 6 เดือนและออกค่าใช่จ่ายเองทั้งหมด
    แต่สงสัยว่าต้องทำวีซ่านักเรียน หรือ วีซ่าท่องเที่ยวดีครับ
    ทางสถาบันที่ติดต่อไว้ให้ทำวีซ่านักเรียนจะปลอดภัย
    แต่ทางเอเย่นที่รับทำวีซ่าบอกถ้าไม่เกิน 6 เดือนควรทำวีซ่าท่องเทียวจะสดวกกว่าครับ
    รบกวนให้คำแนะนำด้วยครับ ขอบคุณครับ

  6. รบกวนถามค่ะ…ออสเตรีย เยอรมัน เชค มีฟรีไวไฟให้ใช้มั้ยคะ ตามสถานที่ทั่วไปนอกเหนือจากโรงแรม

    1. มีเฉพาะสถานีหลักๆ(hbf)นะคะ แต่อย่าไปฝากความหวังอะไรมากนะ ใช้ได้30นาที ช้าอีกต่างหาก แล้วก็อย่าซื้อหรือจองบริการใตๆจากการใช้ไวไฟในที่สาธารณะ เพราะจะโดนแฮ็กบััตรได้ค่ะ ได้แค่เช็คไลน์ เฟส แผนที่ เวปต่างๆ(แบบอืดๆ) ค่ะ

  7. กำลังจะเดินทางไปเยี่ยมเยียนครอบครัวที่เนเธอแลนด์ค่ะพอดีเรากับแฟนเปิดร้านอาหารด้วยกันไม่ได้จดทะเบียนการค้าการเงินก็เดินบัญชีภรรยาคนเดียว. รถ. ที่ดินก็ชื่อภรรยาคนเดียวสรุปสามีไม่มีหลักฐานอะไรเลยที่จะแสดงว่าผูกพันกับประเทศไทยจะต้องทำไงดีค่ะแต่ว่าเรามีน้าเขยเป็นสปอนเซอร์ค่ะ

    1. ไม่มีปัญหาครับ มีคนเชิญ
      เขียนจม.แนะนำตัว ทำอะไรบ้าง ถ่ายรูปกิจการ มีหนี้? อะไรก็ได้ครับเป็นหลักฐานเสริมเฉยๆ

  8. กำลังจะทำวีซ่า แคนาดา ค่ะ ทางยาติ ส่งจดหมายเชิญ ไป
    แต่ที่ทำงาน เป็น รีสอร์ท ค่ะ ไปบอกเค้า เค้าไม่มี ใบทะเบียนการค้า แบบนี้ ให้เค้าออก ใบรับรองการทำงานให้เราจะได้ไม๊คะ

    1. ออกจดหมายรับรองได้ครับ รับรองว่าเราทำงานกับที่นี่มานานแค่ไหน เงินเดือนเท่าไหร่ ถ่ายรูปสถานที่ มีเบอร์ ที่อยู่ติดต่อแน่นอน ก็ออกได้ครับ

  9. กรณียื่นวีซ่า หนังสือรับรองบริษัทฯ แปลภาษาอังกฤษเเล้ว ต้องทำหนังสือเเนะนำตัวด้วยหรือไม่คะ

    1. ตามปกติแล้ว ไม่ได้มีสถานทูตไหนร้องขอจม.แนะนำตัวครับ จะทำหรือไม่ก็ได้ ทำก็ยิ่งเพิ่มความน่าเชื่อถือ ถ้าไม่ทำก็ไม่ผิดครับ

  10. สวัสดีค่ะ เรา+แฟนจดทะเบียนสมรสแล้วไปยื่นวีซ่าเยี่ยมเยือนพี่สาวเราที่ออสเตรเลีย โดยที่เราเป็นสปอนเซอร์ให้แฟน แต่แฟนมีกิจการส่วนตัว(ขายน้ำแข็ง)และตัวเราเองก็ทำงานกับแฟน รายได้เป็นชื่อเราหมด แต่เราฝากเงินเข้าบัญชีบ้างไม่ฝากบ้าง
    เอกสารที่ยื่นของเรามี
    -ใบสมัคร
    -พาสปอร์ต
    -สำเนาบัตรปชช.
    -สำเนาทบบ.
    -ทะเบียนสมรส
    -ทะเบียนการค้า
    -บัญชีฝากประจำ ยอดเงินหลักแสนพึ่งเอาเงินเข้าเดือนตุลาแต่เราชี้แจงแล้วว่าเงินจำนวนนี้เคยเปิดเป็นฝากประจำ5เดือนมาก่อน เมื่อครบกำหนดจึงถอนแล้วเปิดใหม่ แต่เราไม่ได้ส่งสมุดที่เคยเปิด5เดือนไปให้ทางสถานทูต
    -บัญชีออมทรัพย์ยอดเงินหลักหมื่น ซึ่งทางเราแจงรายละเอียดว่าบช.นี้จะใช้ชื้อตั๋วเครื่องบินของเรากับแฟน
    -สลากออมสิน เราไปขอใบรับรองแสดงยอดเงินเป็นดอลลาร์ แต่ไม่ได้ถ่ายตัวสลากไปให้สถานทูต และเราแจงว่าเราจะใช้เงินบางส่วนเพื่อใช้จ่ายส่วนตัวของเราและแฟนแต่ไม่ได้บอกจำนวนเงิน
    -บัญชีคู่ชื่อเรากับแฟนซึ่งมีเงินหมุนเวียนไม่มากและบางเดือนไม่มีเงินคงเหลือ
    -ใบแนะนำตัว(ภาษาไทย) ไม่ได้ระบุตำแหน่งที่ทำ แจ้งแค่เราช่วยดูแลร้าน ขายของหน้าร้าน รับโทรศัพท์ แต่ในใบสมัครเราลงsale person
    -ใบเขียนรายละเอียดที่มาของรายได้ แต่ไม่ได้ระบุว่า รายได้ต่อวันต่อเดือนรับเท่าไหร่
    เอกสารของแฟน
    -ใบสมัคร
    -สำเนาบัตรปชช
    -สำเนาทบบ.
    -ทะเบียนสมรส
    -ทะเบียนการค้า
    -เอกสารทางบัญชีจากเรา
    -ใบแนะนำตัว
    ยื่นไปวันที่1 วันที่8 สถานทูตโทรมาแต่เราไม่ได้รับสาย วันที่9 ปรากฎว่าวีซ่าไม่ผ่าน ทางสถานทูตให้เหตุผลหลักฐานไม่เพียงพอ+ไม่มีที่มาของการเงิน
    เราเลยอยากขอคำแนะนำในการยื่นครั้งต่อไปเพราะเราจะยื่นอีกครั้งวันศุกร์ที่17/11 เดินทาง4/1/61-15/1/61 ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

    1. 1. หลักฐานการเงิน ยื่นทุกอย่างที่มี ยื่นหลักฐานให้เยอะครับ ใบเสร็จ มีใบอะไรก็ยื่นให้หมดครับ
      2. ใบแนะนำตัวเขียนเป็นภาษาอังกฤษ แสดงให้เขาเข้าใจว่าเราทำอะไร เงินมายังไง ไปยังไง อธิบายที่มาของรายได้
      และแนะนำตัวเป็นภาษาอังกฤษให้เขาเข้าใจว่าคุณทำอะไร รายได้เท่าไหร่ วิธีเขียนจดหมายแนะนำตัว https://youtu.be/ewwWZ7yuJnY
      3. ถ่ายรูปภาพที่เกี่ยวกับการทำงานให้เยอะที่สุด ให้เขาเข้าใจที่สุด
      ให้นึกเสมือนว่าเราเป็นฝรั่งที่ไม่รู้จักผู้ยื่น ในเมื่อเขาแจ้งว่าหลักฐานการเงินไม่เพียงพอ ก็ต้องแสดงให้ครบที่สุดครับ

        1. หากต้องการใช้บริการช่วยเตรียมเอกสารขอวีซ่าสามารถติดต่อได้ที่ line id : jijifree ได้ค่ะ

  11. รบกวนถามรายละเอียดการเดินทางหน่อยนะคะ ไม่ทราบว่าจาก munich hbf ไป dresden hbf ใช้ bayern ticket ได้มั้ยคะ ขอบคุณมากค่ะ

  12. จากปรากมีflixbus ไปเมืองdresdenมั้ยค่ะ แล้วสถานีที่จะขึ้น flixbus ไปdresden อยู่แถวไหนคะ ขอบคุณมากคะ

  13. รบกวนถามนิดนะคะ
    1. อยากทราบว่าสถานี รถflixbus ที่จะนั่งไปdresden อยู่จุดไหนใน ปรากค่ะ
    2. จาก กท พี่บินไปปราก จากสนามบินปราก นั่งรถสายอะไร ไปลงจุดที่ใกล้กับ สถานีที่จะขึ้น flixbus ที่สุดคะ พี่จะจอง รร แถว ใกล้สถานีเลยอะคะ เพราะค้าง ปราก2คืน จากนั้นพี่จะต่อflixbus เข้า dresden อะคะ ขอบคุณมากนะคะ

    1. 1. ตรวจสอบจากลิงค์นี้นะคะ https://www.flixbus.com/bus-schedule-bus-stop หาเมืองที่ต้องการได้เลย
      2. นั่งบัสสาย 119 หรือ 100 เข้าเมือง ต่อรถไฟใต้ดินเข้าเมืองได้เลยค่ะ มีรีวิวแล้วค่ะ https://youtu.be/mE7_CeyiQuE
      โรงแรมใกล้สถานี มีเยอะมากค่ะ ต้องเลือกจากเวปจองโรงแรมเองได้เลย มันเยอะมากค่ะ แล้วแต่งบ https://goo.gl/QbWeSS

  14. สวัสดีค่ะ ทีมงาน gonoguide
    ขอสอบถามเยอะนิดนะคะ
    พอดีจะเดินทางไปเยอรมัน วีซ่าประเภทเยียมเยียน ลองเขาไปดูใน google และได้ดูใน ยูทูบ ของ gonoguide ประเด็นมีอย่างนี้ค่ะ
    1.ว่างงาน(ลาออกจากงาน) แต่เรามีเหตุผลในการกลับมาไทย เราสามารถบอกว่าต้องกลับมาดูแลพ่อแม่ และ มีภาระหนี้สินที่ต้องชำระ คือ ยังต้องชำระหนี้กู้ยืม กยศ ค่ะ
    2.คนที่เชิญและออกค่าใช้จ่ายให้เป็นญาติ คือลูกพี่ลูกน้อง แต่ตอนนี้รอเอกสารจากทางญาติเพื่อที่จะทำจดหมายแนะนำตัว
    3.statement ย้อนหลัง 6 เดือน เราสามารขอในระบบธนาคารที่เปิดบัญชีได้ไหม หรือต้องขอที่ธนาคาร เพราะมีลายเซ็นรับรอง

    ทาง gonoguide พอจะให้ข้อมูล หรือที่เรียกว่าก๊อปมาวางแล้วเปลี่ยนข้อมูลเป็นของตนเองได้ไหมค่ะ
    เพราะลองดูคำแนะนำหลายที่แล้ว ของ gonoguide นี้เป็นอะไรที่เข้สใจง่ายสุดค่ะ กลัวไม่ผ่านค่ะ

    รบกวนด้วยนะคะ จักขอบพระคุณอย่างสูง

    1. สวัสดีค่ะ
      1. ทำได้ค่ะ ไม่มีปัญหาเรื่องนี้
      2. เอกสารที่ญาติต้องทำให้คือจดหมายเชิญนะคะ จดหมายแนะนำตัวทำก็ยิ่งดีค่ะ(แต่เขาไม่ได้บังคับ)
      3. ใบรับรองการเงินต้องเรียกขอจากทางธนาคารค่ะ มีค่าใช้จ่ายประมาณ 200 แล้วแต่ที่ค่ะ ส่ว่น statement ก็ต้องใช้ค่ะ แค่เราปริ๊นท์จาก ibanking ได้ค่ะ
      หวังว่าจะตอบข้อข้องใจได้บ้างนะคะ

  15. สวัสดีค่ะ หนูมีเรื่องอยากสอบถามเกี่ยวกับการเดินทางไปเยอรมัน การไปครั้งนี้เป็นครั้งแรกค่ะ หนูมีน้าอยู่ที่เยอรมันค่ะ
    ขอสอบถามเกี่ยวกับการขอวีซ่า ดังนี้ค่ะ
    1.สงสัยว่าใบเชิญมีอายุใช้งานได้กี่เดือนคะ
    2.หนูจะจบมหาลัยในปี61 ยังไม่ได้ทำงาน แล้วจะไปเที่ยวก่อนกลับมารับปริญญา แล้วน้าเป็นผู้ออกค่าใช้จ่ายให้ทั้งหมด หนูต้องมีเงินในบัญชีเผื่อไว้มั้ยคะ และต้องขอstatementย้อนหลังมั้ยคะ
    3.มีเอกสารอันไหนบ้างที่ต้องแปลเป็นภาษาอังกฤษ
    4.หนูพักที่บ้านของน้าเขยตลอด ไม่ได้ไปพักที่อื่น ต้องทำแผนการเดินทางด้วยมั้ยคะ
    ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับคำตอบนะคะ เจอgonoguideในยูทูปแล้วพี่ๆแนะนำดี เข้าใจง่าย แล้วหนูก็ไม่รู้จะปรึกษาได้ที่ไหน กลัววีซ่าไม่ผ่านค่ะ ขอบคุณที่ทำบล็อกดีๆแบบนี้นะคะ

    1. 1.จริงๆแล้วไม่มีใครห้ามนะ แต่ควรมากๆที่จะระบุวันที่เดินทางไป-กลับ จำนวนวันที่อยู่ และวันที่เขียน ซึ่งความคิดเห็นส่วนตัวคือไม่ควรเกิน 3 เดือน
      2. ผู้ถูกเชิญ ไม่จำเป็นต้องมีเงินในบัญชีก็ได้ ไม่ต้องโชว์ค่ะ แต่ต้องโชว์อะไรที่แสดงให้เห็นว่าเรามีภาระผูกพันธ์ที่ต้องกลับมาทำ
      3. เฉพาะเยอรมันไม่ต้องแปลค่ะ
      4. ไม่ต้องค่ะ
      ขอบคุณที่ติดตามนะคะ

  16. กำลังวางแผนเที่ยว ข้อมูลจาก GoNoGuide เป็นประโยชน์มากค่ะ

    ขอคำแนะนำ ระหว่าง Fuseen เที่ยวปราสาท Neuschwanstein กับ เที่ยว Salzburg เลือกอย่างไหนดีค่ะ …หมายเหตุ ขับรถเอง

    1. มันก็คนละอารมณ์กันนะ
      1. Neuschwanstein ชื่อดัง(มว๊ากกกก) คือข้างนอกสวย วิวสวย เดินเล่นรอบทะเลสาบ วิวปราสาทภายนอก คือไปบาวาเรีย มันต้องมีรูปปราสาทนอยมาประดับprofile ไม่ให้โดนล้อว่า ไปบาวาเรียแต่ไม่ได้ไปปราสาทเหรอ คืออารมณ์มันประมาณนี้นะคะ ส่วนจะเข้าหรือไม่ก็แล้วแต่ว่าอยากมั้ย ข้างในมันก็สวยแหล่ะ แต่เข้าได้แป๊บเดียวเพราะมีไกด์คอยกดดัน คนก็เยอะ สรุปคือ ถ้าไม่เสียดายเงินก็ควรเข้าค่ะ แต่ถ้างบน้อยไม่เข้าก็ไม่ได้น่าอายอะไร

      2. Salzburg เป็นเมืองที่ GoNoGuide ชอบมากค่ะ มีที่เดินหลายจุด ที่สำคัญคือมี Salzburg card ได้เข้าสถานที่หลายแห่ง อยู่ 3 วันก็ไม่เบื่อ

      สรุปคือน่าไปทั้งสองที่ค่ะ แต่ถ้าไปครั้งแรกแล้วไม่รู้จะได้กลับไปอีกเมื่อไหร่ และต้องเลือกที่ใดที่นึงจริงๆ แล้วไม่อยากโดนถากถางว่าไปบาวาเรียแต่ไม่เคยไปปราสาทนอยล่ะก็ ก็ไปปราสาทดีกว่าค่ะ

  17. คุณพี่อ๊อบและพี่จี๊ฟคะ ถ้าเราซื้อตั๋ว BKK (สุวรรณภูมิ) – LHR (London Hearthorw) ไป
    BUD (บูดาเบส) – BKK (สุวรรณภูมิ) กลับ
    คือยังไงหรอคะ ถ้าเวลาถึงวันกลับเราเอาตั๋วไปยื่นขึ้นเครื่อง ที่ ลอนดอน ฮาร์ทโทวล์แล้วไปที่ บูดาเบส แล้วมาไทย หรือ เราต้องซื้อตั๋วใหม่จากลอนดอน ไป บูดาเบส แล้วใช้ตั๋วที่จองยืนที่บูดาเบสถึงจะได้กลับ คือยังไงคะงงมาก ไม่กล้าจะซื้อตั๋วเลย ยัง งง กับตรงนี้ยุ

      1. ก็คือ เรามีตั๋ว BKK-LHR
        BUD-BKK
        เราจะต้องขึ้นเครื่องกลับที่ไหนคะ แล้วถ้าบอกว่าเราต้องไปขึ้นเครื่องที่ BUD แล้วเราต้องซื้อตั๋วจาก LHR ไปที่ BUD ถึงจะได้กลับมา BKK หรอคะ ก็จองตั๋วบนเว็บมันเขียนมางี้ แล้วขากลับเราจะกลับที่ไหนละคะ เหมือนที่คุณจอง BKK ไป แฟรงเฟิรต แล้วกลับที่ BUD มาไทยอะคะ ขากลับเราจะกลับที่ไหน กลับยังไง

        1. แล้วทำไมถึงมีตั๋วแยกแบบนั้นอ่ะคะ ไม่ใช่ว่าเราเลือกเองหรอคะ
          เพราะตอนจี๊กับอ๊อบซื้อตั๋ว เราก็เลือกเองว่าตอนไปจะไปลงแฟรงเฟิร์ต แต่ตอนกลับจะไปกลับที่บูดาเปสต์ เพราะเส้นทางเที่ยวเราเป็นแบบนั้น เราเที่ยวเป็นเส้นตรงแล้วจะย้อนกลับมาที่แฟรงค์เฟิร์ททำไมจริงมั้ยคะ

          ระหว่างทาง LHR ไป BUD แสดงว่าคุณก็ต้องเที่ยวไปเรื่อยๆจนถึงบูดาเปสต์ใช่มั้ยคะ แต่ถ้าคุณไม่ได้เที่ยวเส้นทางนั้น คุณก็ซื้อตั๋วกลับที่อื่นในเส้นทางที่คุณเที่ยวได้นี่คะ

          ได้ตั๋วมาอย่างไรเอ่ย…บอกมานะ

  18. ก็คือ เรามีตั๋ว BKK-LHR
    BUD-BKK
    เราจะต้องขึ้นเครื่องกับที่ไหนคะ แล้วถ้าบอกว่าเราต้องไปขึ้นเครื่องที่ BUD แล้วเราต้องซื๋อตั๋วจาก LHR ไปที่ BUD ถึงจะได้กลับ BKK หรอคะ ก็จองตั๋วผ่านเว็บมันเขียนแบบนี้ แล้วขากลับเราจะกลับที่ไหนละคะ เหมือนกับที่พี่จี๊ฟ กับ อ๊อบ BKK – แฟรงเฟิรต แล้วกลัที่ BUD มาไทยอะคะ ขากลับเราจะกลับที่ไหน กลับยังไง

    1. ถ้าเรามีตั๋ว BKK-LHR แสดงว่าเราไปลง LHR
      BUD-BKK แสดงว่าเราต้องขึ้นเครื่องกลับไทยที่ BUD
      ค่ะ

  19. สวัสดีค่ะ จะไปเที่ยวยุโรปครั้งแรก ลงมิวนิคเยอรมัน แล้วตอนนี้เลือกไม่ถูกเลยค่ะ ว่าเราควรไปเที่ยวประเทศไหน ใจอยากไป ฮังการี แต่เหมือนนะไกลไป
    สนใจเวียนนา ปรากและเชคด้วย เราควรจัดทริปแบบไหนดีคะ ปารีสก้อสนอีก ตอนนี้แค่จัดรูทก้อมึนแล้ว
    ไปช่วงสงกรานต์ประมาณ 10 วัน 9 คืน ไม่รวมบินค่ะ

    ขอบคุณนะคะ

    1. จำนวนวันน้อยก็เที่ยวเฉพาะในบาวาเรีย กับ Hallstatt , Salzburg แค่นี้ก็หมดเวลาแล้วนะคะ
      ถ้าไปไกลหลายประเทศภายในไม่ถึง 9 วันเที่ยว ก็คงได้เที่ยวแบบเกาะหน้าต่างรถไฟล่ะค่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *