เตรียมเอกสาร วีซ่าเยี่ยมเยียน

วิธีการเตรียมเอกสาร ขอวีซ่าเชงเก้น วีซ่าเยี่ยมเยียน

นี่คือเอกสารเบื้องต้นของผู้ที่ต้องการยื่นขอวีซ่าแบบมีคนเชิญ หรือเราเรียกกันง่ายๆว่า วีซ่าเยี่ยมเยียน ซึ่งแต่ละสถานทูตอาจจะแตกต่างกันบ้าง แต่หลักๆแล้วก็ต้องมีดังนี้

เอกสารของผู้เชิญ

1. สำเนา Passport

2. ตัวจริง และสำเนา หนังสือรับรองความรับผิดชอบและค่าใช้จ่าย

3. สำเนา ใบเปลี่ยนชื่อ-สกุล (ถ้ามี) , สำเนาทะเบียนบ้าน

4. จดหมายเชิญ

———————————————————

เอกสารเพิ่มถ้าต้องการ

5. หลักฐานการเงิน

6. หลักฐานการทำงาน (ถ้ามี)

———————————————————–

เอกสารของผู้ยื่น

1. แบบฟอร์มขอวีซ่าจากเว็บสถานฑูต

2. ตัวจริง และ สำเนา Passport

3. สำเนา ใบเปลี่ยนชื่อ-สกุล (ถ้ามี) , สำเนาทะเบียนบ้าน , สำเนาบัตรประชาชน

4. หลักฐานแสดงความสัมพันธ์ (สำคัญมาก) หลักฐานที่เชื่อมโยงแสดงว่าเป็นแฟน /ญาติ กันจริง

5. หลักฐานแสดงว่าจะกลับมาที่ประเทศไทยแน่นอน *บางสถานฑูตไม่ได้บอกแต่แนะนำว่าควรมี

 

———————————————————–

เอกสารเพิ่มถ้าต้องการ

6. หลักฐานการเงิน

7. หลักฐานการทำงาน (ถ้ามี) * บางสถานฑูตจะให้เตรียมเอกสารส่วนนี้ด้วย

8. ใบจองตั๋วเครื่องบิน (เอาแต่ใบจองยังไม่ต้องจ่ายก่อน)

9. ประกันสุขภาพและอุบัติเหตุ

———————————

ต้องการสนับสนุนเรา – GoNoGuide Services / Support GoNoGuide
ดูรายละเอียดลิงค์นี้ค่ะ http://www.gonoguide.com/support/

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *