ได้วันวีซ่าเกิน

ได้วันวีซ่าเกิน จากที่ขอ จะอยู่ต่อเลยได้มั้ย?

บางคนอาจขอวีซ่าแค่ 1 สัปดาห์ แต่พอไปยื่นจริงแล้วสถานทูตใจดี ให้จำนวนวันวีซ่ามาเกินจากที่ขอ เช่นอาจจะ 2 สัปดาห์ แบบนี้เราจะเที่ยวต่อได้มั้ย ตม.เขาจะรู้มั้ยว่าเราลางานมาแค่ 1 สัปดาห์

 

ง่ายมากๆครับ จำนวนวันในใบวีซ่าของเราเป็นสิ่งเดียวที่ตม.จะรับรู้ได้ เราจะลางานกี่วัน เราจะขอวีซ่ากี่วัน เขาจะไปรู้ได้ไงจริงมั้ยครับ

 

แต่ตม. จะดูใบจองโรงแรม อาจจะครบตามจำนวนวันที่กลับหรือไม่ครบ อันนี้ก็แล้วแต่ดวงว่าจะเจอตม.เข้มงวดมั้ย แต่ถ้าให้ดีคือจองโรงแรมมาให้ครบตามจำนวนวันจนถึงวันกลับ รวมถึงมีตั๋วเครื่องบินขากลับด้วยนะ แผนการเดินทาง คือเตรียมให้ครบ ปลอดภัยที่สุด

 

สรุปคือ ขอวีซ่า 7 วัน แต่ได้มา 14 วัน ถ้าเราอยากเที่ยวเพิ่ม ก็เที่ยวเพิ่มได้ แค่อย่าให้เกินจำนวนวันวีซ่า 14 วันตามที่ได้มาก็พอ

 

แต่การได้วันวีซ่ามาเกินจากที่ขอ มันย่อมมีสาเหตุ ในเคสนี้อาจจะเป็นเพราะว่า ผู้ยื่นซื้อประกันไปแบบทั้งปี เพราะผู้ยื่นมีแผนจะเดินทางทริปอื่นด้วยในปีนั้น ก็เลยซื้อประกันเผื่อทั้งปีเลย

 

อย่าลืมว่า ไม่เสมอไปนะ ที่จะได้วันเกินแบบนี้ ขึ้นอยู่กับหลายปัจจจัย แล้วแต่สถานทูตด้วย ไม่ต้องไปตุกติกอะไรมาก เราจะไปเท่าไหร่ เราก็ขอไปตามจริง ได้มาเกิน ก็ค่อยคิดว่าจะลางานเที่ยวต่อดีมั้ย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *