ได้วันวีซ่าเกิน

ได้วันวีซ่าเกิน จากที่ขอ จะอยู่ต่อเลยได้มั้ย?

บางคนอาจขอวีซ่าแค่ 1 สัปดาห์ แต่พอไปยื่นจริงแล้วสถานทูตใจดี ให้จำนวนวันวีซ่ามาเกินจากที่ขอ เช่นอาจจะ 2 สัปดาห์ แบบนี้เราจะเที่ยวต่อได้มั้ย ตม.เขาจะรู้มั้ยว่าเราลางานมาแค่ 1 สัปดาห์

 

ง่ายมากๆครับ จำนวนวันในใบวีซ่าของเราเป็นสิ่งเดียวที่ตม.จะรับรู้ได้ เราจะลางานกี่วัน เราจะขอวีซ่ากี่วัน เขาจะไปรู้ได้ไงจริงมั้ยครับ

 

แต่ตม. จะดูใบจองโรงแรม อาจจะครบตามจำนวนวันที่กลับหรือไม่ครบ อันนี้ก็แล้วแต่ดวงว่าจะเจอตม.เข้มงวดมั้ย แต่ถ้าให้ดีคือจองโรงแรมมาให้ครบตามจำนวนวันจนถึงวันกลับ รวมถึงมีตั๋วเครื่องบินขากลับด้วยนะ แผนการเดินทาง คือเตรียมให้ครบ ปลอดภัยที่สุด

 

สรุปคือ ขอวีซ่า 7 วัน แต่ได้มา 14 วัน ถ้าเราอยากเที่ยวเพิ่ม ก็เที่ยวเพิ่มได้ แค่อย่าให้เกินจำนวนวันวีซ่า 14 วันตามที่ได้มาก็พอ

 

แต่การได้วันวีซ่ามาเกินจากที่ขอ มันย่อมมีสาเหตุ ในเคสนี้อาจจะเป็นเพราะว่า ผู้ยื่นซื้อประกันไปแบบทั้งปี เพราะผู้ยื่นมีแผนจะเดินทางทริปอื่นด้วยในปีนั้น ก็เลยซื้อประกันเผื่อทั้งปีเลย

 

อย่าลืมว่า ไม่เสมอไปนะ ที่จะได้วันเกินแบบนี้ ขึ้นอยู่กับหลายปัจจจัย แล้วแต่สถานทูตด้วย ไม่ต้องไปตุกติกอะไรมาก เราจะไปเท่าไหร่ เราก็ขอไปตามจริง ได้มาเกิน ก็ค่อยคิดว่าจะลางานเที่ยวต่อดีมั้ย

สวัสดีค่ะ GoNoGuide มีเป้าหมายที่จะให้ข้อมูลท่องเที่ยวและวีซ่า อย่างเต็มที่ในทุกเรื่องที่เรารู้ เพื่อนๆที่ต้องการสนับสนุนเรา สามารถทำได้ดังนี้

  • เลือกบริการที่ต้องการสนับสนุนเรา
  • GoNoGuide จะได้รับค่าคอมมิชชั่นเล็กๆน้อยๆ โดยที่เพื่อนๆไม่ต้องจ่ายอะไรเพิ่ม สำหรับลิงค์แนะนำโรงแรม เครื่องบิน และประกันต่างๆ
  • กดติดตามช่อง Youtube และ Facebook GoNoGuide

ขอขอบคุณที่สละเวลาอ่านค่ะ


ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.