Aqua Liner

Aqua Liner 

ก่อนหน้านี้เราออกจาก Osaka Museum of History ตอนประมาณเที่ยงกว่าๆ แล้วก็นั่งรถไฟต่อไปอีกแค่ 1 สถานี กลับไปแถวใกล้โรงแรมนั่นแหละ เพราะเรากำลังจะไปขึ้น Aqua Liner กันต่อค่ะ

เที่ยวโอซาก้า-45
aqua liner

Aqua Liner หรือ Osaka Suijyo Bus เป็นเรือล่องแม่น้ำผ่านจุดสำคัญต่างๆ ผ่านเห็นปราสาทโอซาก้าด้วย น่าสนใจมาก ใช้เวลารอบละ 1 ชั่วโมง สามารถขึ้นได้หลายท่าเรือดังนี้

เที่ยวโอซาก้า-24
Aqua Liner Price

 

จะขึ้นที่ท่าเรือไหนก็ได้ ลงสถานีไหนก็ได้ หรือจะวนกลับมาที่เดิมก็ได้ราคาตามตารางด้านบน

สำหรับเรามาขึ้นที่จุด B ใกล้สถานี Tenmabashi ที่ท่าเรือชื่อ Hachiken-yahama Pier

เที่ยวโอซาก้า-23
Aqua Liner Course

สำหรับ Aqua liner sightseeing course 1 รอบ ราคา 1,700 เยน (มีพาสขึ้นฟรีเฉพาะเดือนธันวาคม-มกราคม ส่วนเดือนอื่นๆได้แค่ส่วนลด ลดเท่าไหร่ก็ไม่แน่นอน แล้วแต่ช่วง)


 

รอเรือ

จริงๆแล้วจะแฉความเปิ่นของตัวเองนิดนึงค่ะ คือทีแรกไม่อ่านคู่มือให้ดี เข้าใจผิดคิดว่าขึ้นฟรีเลยมายืนรอเรือที่ท่าเรือ  ซึ่งก็เปิ่นซ้ำซ้อนตรงที่หาออฟฟิศแลกตั๋วไม่เจอ เลยมายืนรอตั้งนานไม่รู้เรือจะมาเมื่อไหร่ เห็นคนยืนรอกันเพียบเลย แต่ไม่รู้รออะไรนะ หรือยืนตากลมเล่นเฉยๆก็ไม่รู้

ก็เลยเข้าซุปเปอร์ใกล้ๆหาขนมปังมายืนตากลมกิน กินไปก็รอไป นานทีเดียวแหละ (คืออยากนั่งเรือนี่มากอ่ะ…นึกว่าฟรี)

 

เที่ยวโอซาก้า-46

ทีแรกก็ไม่มีนกหรอก(แต่มีขี้นกเต็มเลย) พอแกะห่อขนมปุ๊บ บินมาทีละตัว ตัวเล็กมาก่อน แต่ตัวใหญ่แซง ตัวเล็กเลยต้องถอยไป ดูเค้าเรียงแถวสมกับเป็นนกญี่ปุ่นเลยนะ

ดูดิ…ว่างมากจนต้องเล่นให้อาหารนกเลยอ่ะ   แล้วเจ้านกตัวใหญ่ มันก็แย่งอาหารนกตัวเล็ก  ก็เลยโยนไปใกล้ๆนกตัวเล็กซะเลย   โชคดีนะที่ตัวใหญ่มันแค่แย่งอาหารไม่ได้ทำร้ายร่างกาย

ไม่รู้เขาห้ามให้อาหารรึป่าว  จริงๆก็ไม่ได้ใจบุญอะไรหรอก ขนมปังมันก็ไม่ใช่ถูกๆนะ  แต่มันมองหน้าแบบน่าสงสารมากเลยนะ  แล้วให้เท่าไหร่ มันก็กินหมดภายในพริบตา  ไม่รู้ว่ามันกินหรือกลืน แล้วเก็บไว้ขย้อนออกมากินทีหลังไม่รู้นะ

จนกระทั่งเรือมาพอดีค่ะ  เห็นกลุ่มคนจีนเดินมารอเหมือนกันนะ  เลยไปต่อแถวรอคิวกับเขาด้วยเลย

กำลังจะขึ้นเรือ ยืนรออย่างใจจดใจจ่อ  คิดในใจ…ได้ขึ้นแล้วๆ

แต่พอพนักงานรับพาสไปดู ก็ทำหน้างงๆ  แล้วชี้ให้ไปซื้อตั๋วที่ออฟฟิศก่อน  เราก็ยังไม่บรรลุค่ะ  รีบวิ่งไปที่ออฟฟิศเพื่อแลกตั๋ว   พร้อมกับตีหัวตัวเองว่า ออฟฟิศอยู่แค่นี้เองแต่ทำไมหาไม่เจอ

เที่ยวโอซาก้า-47
ออฟฟิศ ที่ซื้อตั๋ว aqua liner

 

เนี่ยะทางเข้าอยู่ตรงข้ามกับที่ขึ้นเรือเป๊ะๆเลย ไม่เห็นได้ไงไม่รู้

ผ่านประตูชั้นที่1เจอประตูชั้นที่สอง  เชื่อมั้ยว่าเดินเข้ามาแล้วยังหาทางเข้าไม่เจอเลย ก็ช่องมันเล็กอ่ะ  ไปหลบอยู่ในซอกนิดเดียว

พอจะแลกตั๋ว  พนักงานก็บอกว่าราคา…(จำไม่ได้..ประมาณพันนิดๆมั๊ง)     อ้าว…ตกลงว่าคือแค่ลดราคาใช่มั้ย ไม่ได้ให้ขึ้นฟรีงั้นหรอ  (ราคาเต็มตั้ง 1700 เยน เขาลดให้ก็ดีแล้ว) จริงๆในคู่มือก็มีบอกนะว่าฟรีเฉพาะปีใหม่ แต่เราไม่ได้อ่านเองค่ะ

คือเราก็อยากนั่งนะ  แต่ไม่ได้เตรียมใจเสียเงินมา  แถมคิดในใจว่า เออก็ดีเหมือนกัน  มันเลยเวลาตามแผนมาตั้งเยอะแล้ว  จะได้ไปที่อื่นที่กำหนดต่อ  ถ้าอยากนั่งจริงๆค่อยกลับมาวันอื่นก็ได้

ไม่ใช่แค่เราคนเดียวที่เข้าใจผิด  กลุ่มคนจีนที่ยืนรอด้วยกัน ก็เข้าใจผิดเหมือนๆกับเรานั่นแหละ  พอเห็นว่าต้องเสียเพิ่มก็ไม่เอาเหมือนกัน


ตารางเวลาเรือออก

Aqua Liner เรือออกทุกชั่วโมง  (เวลา ณ ท่าเรือชื่อ Hachiken-yahama Pier ใกล้สถานีรถไฟฟ้า Tenmabashi)  10.10 น. , 11.10 น. , 12.10 น. , 13.10 น. , 14.10 น. , 15.10 น. , 16.10 น.


ขอโทษนะคะ ที่หลอกให้คนอ่าน อ่านมาตั้งนาน  สรุปไม่ได้นั่งค่ะ เอาวิวไปดูแก้ขัดไปละกันนะคะ

ด้านในเรือน่าจะเป็นห้องปรับอากาศนะ  สงสัยจะมีไว้กันหนาวมากกว่ามั๊ง  จริงๆถ้าได้นั่งให้ลมโกรกน่าจะดีนะ  แต่รู้สึกว่าเรือยาวมาก ยาวกว่าที่คิดอีก

สรุปทริปคันไซวันที่2

สรุปรีวิวทริปคันไซทั้ง7วัน

ติดตาม GoNoGuide ผ่าน Facebook


คลิปรีวิว Aqua Liner


แผนที่สถานที่ที่ได้ไปมาในโอซาก้า ด้วยบัตร Osaka Amazing Pass(ชนิด2วัน 3000 เยน) สีแดงคือวันแรก สีน้ำเงินคือวันที่สอง

สวัสดีค่ะ GoNoGuide มีเป้าหมายที่จะให้ข้อมูลท่องเที่ยวและวีซ่า อย่างเต็มที่ในทุกเรื่องที่เรารู้ เพื่อนๆที่ต้องการสนับสนุนเรา สามารถทำได้ดังนี้

  • เลือกบริการที่ต้องการสนับสนุนเรา
  • GoNoGuide จะได้รับค่าคอมมิชชั่นเล็กๆน้อยๆ โดยที่เพื่อนๆไม่ต้องจ่ายอะไรเพิ่ม สำหรับลิงค์แนะนำโรงแรม เครื่องบิน และประกันต่างๆ
  • กดติดตามช่อง Youtube และ Facebook GoNoGuide

ขอขอบคุณที่สละเวลาอ่านค่ะ


ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.