DENDEN Town

DENDEN Town

ตอนที่แล้วไป Kaiyukan ซึ่งจะแบ่งเป็น ตอน1 กับ ตอน2 นะคะ  หลังจากนั้นก็ไม่ได้มีโปรแกรมอะไรแน่นอน นอกจากเดินเล่นเรื่อยเปื่อยอย่างเดียวค่ะ  และเนื่องจากเมื่อวานไป นัมบะ-เดนเดน ตอนดึก ร้านจะปิดกันหมดแล้ว ก็เลยยังเดินกันไม่เต็มอิ่ม วันนี้เวลาเหลือ ก็เลยจัดไปเลยค่ะ


พื้นที่แถวDENDEN Town  ถือว่าเป็น Akihabara ขนาดย่อม  ใครมาโอซาก้าก็ต้องผ่านนัมบะ และ เดนเดน ทาวน์ ให้ได้(ซึ่งเป็นย่านที่ติดกัน)  ที่นัมบะมีของขายเยอะแยะ ร้านอาหารทุกสไตล์ก็มีให้เลือก ส่วนบริเวณรอบๆนัมบะ ก็ยังมี เดนเดน ทาวน์ ที่สามารถเดินถึงกันได้ เป็นพวกของอิเล็กโทรนิค เกมส์ การ์ตูน โมเดล ของสะสม หนัง…ผู้ใหญ่  ฯลฯ  คือเดิน3วัน3คืน ก็ยังไม่ทั่วน่ะค่ะ


ต้องบอกก่อนนะคะว่าแอดมินไม่รู้ว่าถนนพวกนี้มันชื่ออะไรกันบ้าง เพราะหลังจากลงสถานี Nipponbashi พวกเราก็เดินไปเรื่อยๆ   เดินไปเดินมาก็เจอตามรูปด้านล่างนี้ล่ะค่ะ  ไม่มีสาระอะไรมากนะคะ


 

 

เดนเดน ทาวน์ DENDEN Town

เที่ยวโอซาก้า-161
เดนเดน ทาวน์

 

เที่ยวโอซาก้า-162
DENDEN Town

จริงๆแล้วการเดินแถว เดนเดน ทาวน์ สำหรับแอดมิน ไม่ได้แฮ๊ปปี้ซักเท่าไหร่  เพราะมันไม่ได้มีของที่สนใจมากนัก  เมื่อยก็เมื่อย ไม่มีที่นั่งอีก  แต่ต้องรอสามีที่เข้าๆออกๆร้านแต่ละร้านเพื่อเทียบราคาแผ่นเกมส์  เขาบอกว่ามันถูกเพราะเป็นมือสอง

รู้สึกมาทริปนี้ใช้เมมโมรี่กล้องเปลืองมากเลย แต่แถวนี้ก็มีขาย แถมราคาก็ไม่แพงซะด้วย  ก็เลยถือเป็นวันจ่าย เพราะวันพรุ่งนี้จะเป็นวันไหว้….เอ้ยวันกลับบ้านกันแล้วค่ะ


 

 

แวะทาน ทาโกะยากิ กับไอติม

เที่ยวโอซาก้า-163
ร้านทาโกะยากิ ร้านไอติม

ตั้งแต่มาโอซาก้า ยังไม่ได้กินทาโกะยากิแบบร้านทำสดๆเลย  ได้แต่ซื้อที่ซุปเปอร์มาร์เก็ต กินเย็นๆ   เดินมาแถวนี้ก็เห็นร้านทาโกะยากิ(ลูกศรสีดำ) ราคาค่อนข้างถูกกว่าที่เคยเห็นระแวกเดียวกัน

อย่างตรงที่นั่งเรือ Tonbori ที่คนไทยชอบไปกินกันเยอะน่ะค่ะถ้าจำไม่ผิด ได้ 8 ลูก ราคา 500 เยน ไม่มีที่นั่งกิน   แต่ร้านนี้ 7 ลูก ราคา 280 เยนเท่านั้นเอง  อร่อยมากๆด้วยนะ แถมมีที่นั่งกินสบายใจ

 

เที่ยวโอซาก้า-164

ร้านนี้แหล่ะค่ะ 7 ชิ้น 280 เยน , 10 ลูก 380 เยน , 16 ลูก 580 เยน , 20 ลูก 680 เยน  ถือว่าถูกนะ

 

เที่ยวโอซาก้า-165

ระหว่างนั่งกินทาโกะยากิ  มองเห็นฝั่งตรงข้าม เป็นร้านไอติม น่าจะเป็นชาติตุรกี(เห็นรูปพระจันทร์กับดาวพื้นแดง) ที่ชื่อ Karakus ที่มีขายเนื้อห่อแป้ง(เรียกว่าเคบั๊บรึป่าวนะ)  ข้างๆก็จะมีร้านไอติม (น่าจะเจ้าของเดียวกัน)  เห็นคนขายหน้าแขกๆขาวๆเสื้อแดงๆ ทำท่าตักไอติมแบบลีลาหว่านเสน่ห์สาวๆมาก


สาวๆเดินผ่าน มองแว๊บเดียวโดนเรียกเข้าไป พูดจาหว่านล้อม ยิ้มตาหวาน พูดไม่หยุด พาเอาสาวๆหัวเราะร่าเริง พร้อมกับมือที่กำลังควักเงินออกจากกระเป๋า  ออกมาพร้อมกับไอติมคนละโคน


พวกเราหันไปหาร้านไอติมที่อยู่ข้างๆกับที่เรากินทาโกะยากิ  ปรากฏว่าไม่เห็นคนขายซักคน  แต่ตั้งใจว่ากินเสร็จจะลองกินดูซักหน่อย  เดินไปหน้าร้านไอติม ซักพักก็มีคนขายวัยกลางคนเป็นคนญี่ปุ่น ออกมาต้อนรับด้วยสีหน้าเย็นชามาก   ผิดวิสัยของนักบริการญี่ปุ่น  แต่ก็ไม่ได้ชักสีหน้า หรือหยาบคายอะไรนะ


ได้ไอติมมาเลียเล่นตามปกติได้ 1 คำ  เห็นหนุ่มๆญี่ปุ่นเดินผ่านมา มือไม้อ่อน เลยทำไอติมล่วงใส่กระเป๋า หน้าเละ  แต่ด้วยสัญชาตญาณของความ “งก” ทำให้คว้าไอติมที่กำลังจะล่วงได้อย่างมืออาชีพ  ชูขึ้นมาอย่างกับอัญเชิญคบเพลิงโอลิมปิก   แล้วก็บอกกับสามีว่า “อ่ะ….ไฮ่….เค้าอิ่มแล้ว”  (สภาพตามรูปบน)


 

 

สาวๆ เมด คาเฟ่ (Maid Cafe Girls)

เที่ยวโอซาก้า-166
สาว เมด คาเฟ่

จากที่เคยไปโตเกียว เห็นสาวเมดที่มายืนแจกใบปลิว ก็ไม่ได้ถึงกับสวยหยาดฟ้า น่ารักหยาดดินอะไร  แต่ก็ดูใช้ได้เลยล่ะ  เหมือนเขาไม่ได้เน้นหน้าตา(เพราะผมปิด) แต่เน้นความน่ารัก   เวลาเดินสังเกตุว่าจะเดินแบบปลายเท้ากระโดดเล็กๆ  เหมือนกำลังเดินเล่นในสวนดอกไม้  ใบหน้ายิ้มแย้มตลอด แขนสองข้างกางออก แกว่งไปมา นิ้วเหยียดตรง  เพิ่มความคิกขุเหมือนในการ์ตูนเลย


สำหรับที่โอซาก้า  ธีมก็ไม่ได้ต่างกัน ทั้งการหาลูกค้า การเดิน ท่าทาง แต่ที่แอดมินสงสัยมากๆ ถึงมากที่สุดเลยก็คือ  คนโอซาก้าเขานิยมสาวอวบรึป่าว  เห็นทีไรก็จะเห็นสาวเมดเจ้าเนื้อ  ทั้งๆที่ก็ไม่ค่อยเห็นคนญี่ปุ่นอ้วนๆกันเลยนะ

แต่สิ่งที่น่ารักก็คือ ดูเขามีความมั่นใจมาก ฉันสวย ฉันหน้ารัก ฉันมีความสุข เดินแบบกระโดดเล็กๆ ลั้นลาไปตามถนน


 

 

ร้าน TAKERU สเต๊กเนื้อย่าง

เที่ยวโอซาก้า-167
ร้าน TAKERU

เดินผ่านกรวยแดงๆกั้นข้างถนน เห็นมีคนต่อแถวยาวมาก ทีแรกนึกว่ายืนรอรถมอเตอร์ไซค์รับจ้าง (บ๊ะกะ…)  มองรอบๆแบบงงๆ  ยืนรออะไรกันนะ  เดินออกมาจนถึงแยก หันกลับไปอีกรอบ จนเห็นภาพรวม   เลยร้องอ๋อ…รอร้านเนื้อย่างนี่เอง


แอดมินเป็นคนไม่ชอบต่อคิว(ไม่ได้ชอบแซงคิวนะ) คือไม่ชอบรออะไรนานๆ   แต่ตั้งแต่มาโตเกียวเมื่อปีก่อน กับมาโอซาก้า พฤติกรรมคนญี่ปุ่นที่เหมือนๆกันก็คือ ชอบต่อคิว (เขาคงไม่ได้ชอบหรอกมั๊ง แต่ทนต่อคิวยาวๆได้)  ตั้งแต่ดิสนี่ย์ทำเอาแอดมินอึ้งกันไปเลย หรือแม้กระทั่งร้านซูชิโทรมๆ


คือเป็นเราอยู่เมืองไทยนะ เห็นร้านนี้คนเยอะ ก็ไม่ซื้อร้านอื่น เห็นแม่ค้าหน้าไม่รับแขก ก็เปิดหนีแล้ว หรือถามว่ารอนานมั้ยป้า ถ้าบอกว่านานเมื่อไหร่ ก็บ๊ายบายเมื่อนั้น   นี่คนญี่ปุ่นเขาเป็นเผ่าพันธุ์พิเศษรึไง ต่อให้มันอร่อยขนาดกินแล้วบินได้ ถึงขั้นต้องยืนรอยาวกันขนาดนี้ เก้าอี้ก็ไม่มีให้นั่ง  กระจายไปกินร้านอื่นบ้างก็ได้นะ


 

 

ร้านมาริโอ้

เที่ยวโอซาก้า-168
ร้านมาริโอ้

ร้านนี้ไม่รู้ว่าชื่ออะไร แต่เห็นแล้ววิ่งเข้าเลย  ข้างในเป็นของสะสม ของเล่น เกมส์ ตุ๊กตา กล่องข้าว ฯลฯ ที่เกี่ยวกับมาริโอ้ทั้งนั้นเลย   ขนมก็เป็นขนมแบบสมัยก่อน ตอนเด็กๆก็เคยซื้อกิน(ที่ไทยก็มีนะ)  ซื้อมายืนกินเล่นหน้าร้าน นึกถึงวัยละอ่อน

เที่ยวโอซาก้า-169
เกมส์แฟมิลี่

ในร้านมีขายเกมส์แฟมิลี่ด้วยนะ มันยังใช้การได้อยู่หรอเนี่ยะ แถมที่เอามาขายเป็นของมือสอง(น่าจะมือ3,4,5…) และราคาที่ทำให้ถึงกับลมแทบจับคือ แสนกว่าเยน ส่องแล้วส่องอีกว่านับศูนย์ผิดป่าววะ ตีเป็นเงินไทยก็แพงกว่าเครื่อง Playstation4 อีกนะ


คิดในใจทันใดเลยว่า เครื่องแฟมิลี่ ที่เราเล่นตอนเด็กๆมันยังมีชีวิตอยู่มั้ย  หรือจะโทรให้คนที่บ้านค้นทั้งแผ่นเกมส์ เครื่องเกมส์ ส่งแบบ Super EMS มาเลย จะได้เอามาขาย   นึกไปนึกมา หอบทิ้งไปหมดแล้วนี่หว่า ทั้ง Family , Famicom , Nintendo , Play1-2 , ตลับเกมส์  ไม่นะ  ไม่เหลือซักอัน  นี่ชั้นทิ้งเงินไปเป็นหมื่นๆเลยนะ

 

เที่ยวโอซาก้า-170
DENDEN town ในซอย

 

เที่ยวโอซาก้า-171


 

 

Tamade supermarket

เที่ยวโอซาก้า-172
Tamade supermarket

เนื่องจากพรุ่งนี้จะต้องกลับบ้านแล้ว  และต้องแพ็คกระเป๋าเตรียมไว้ให้พร้อม เลยต้องซื้อของให้เสร็จสรรพซะวันนี้   และสถานที่ที่ไม่น่าจะมาบ่อยๆ  แต่พวกเรามาเป็นครั้งที่3 แล้ว(หรือ4ไม่รู้สิ) คือ Tamade เป็นซุปเปอร์มาร์เก็ต ขายอาหารสด อาหารแห้ง ขนม เปิด24ชั่วโมง ราคาถูก ลงสถานี Ogimachi


ที่สามีติดใจมากก็คือพวกขนมโมจิ  จนต้องกลับมาขนกลับบ้านหลายแพ็ค  ไอ้เราก็บ่นว่ามันเป็นของสด มันจะไม่เสียเอาหรอ  กลับบ้านไปมันก็เละ แต่สุดท้ายก็ซื้อเยอะอยู่ดี

นอกจากขนมแล้วยังมี แกงกะหรี่ ชา คิดแคทชาเขียวที่ราคาถูกกว่าที่อื่นๆด้วย

สำหรับวันนี้พวกเรากลับที่พักเร็วกว่าทุกวัน  ประมาณ 3 ทุ่ม


 

 

คลิปรีวิว เดนเดน ทาวน์ 

 

แผนที่เส้นทางการเดินทางวันที่หก

สวัสดีค่ะ GoNoGuide มีเป้าหมายที่จะให้ข้อมูลท่องเที่ยวและวีซ่า อย่างเต็มที่ในทุกเรื่องที่เรารู้ เพื่อนๆที่ต้องการสนับสนุนเรา สามารถทำได้ดังนี้

  • เลือกบริการที่ต้องการสนับสนุนเรา
  • GoNoGuide จะได้รับค่าคอมมิชชั่นเล็กๆน้อยๆ โดยที่เพื่อนๆไม่ต้องจ่ายอะไรเพิ่ม สำหรับลิงค์แนะนำโรงแรม เครื่องบิน และประกันต่างๆ
  • กดติดตามช่อง Youtube และ Facebook GoNoGuide

ขอขอบคุณที่สละเวลาอ่านค่ะ


ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.