For Leaves Inn Nagai

รีวิวโรงแรม For Leaves Inn Nagai – Osaka

โรงแรม ฟอร์ ลิฟส์ อินน์ จะมีสองสาขาในโอซาก้าค่ะ คือ For Leaves Inn Uehonmachi  และ For Leaves Inn Nagai ภายในห้องจะคล้ายๆกันเลยค่ะ  มีทั้งแบบห้องเตียงสองชั้น อยู่กันหลายคนห้องน้ำรวม และแบบห้องส่วนตัว ห้องน้ำในตัว


คือด้วยความโง่ส่วนบุคคลคิดว่าชื่อสาขา Nagai ก็ต้องลงสถานี Nagai แต่จริงๆแล้วเราสามารถลงสถานี Nishi-Tanabe จะเดินใกล้กว่า  หรือถ้าใช้ JR ก็ลงสถานี Tsurugaoka จะใกล้ที่สุด(แต่ใช้ Osaka One Day Pass ใช้ขึ้น JR ไม่ได้)

เที่ยวโกเบ-53
แผนที่ For Leaves Inn Nagai

 


 

 

ระหว่างทางเดินจากสถานี Nagai ไป For Leaves Inn Nagai

หลังจากลงสถานี Nagai  ก็เดินขึ้นเหนือไปเรื่อยๆ

เที่ยวโกเบ-54
ที่จอดรถจักรยาน สถานี Nagai

โผล่ขึ้นมาจากรถไฟใต้ดินก็จะมีที่จอดรถจักรยานเต็มไปหมด  ไม่ได้จอดกันฟรีๆนะ ต้องเช่าที่จอดรถจักรยานจากตู้อัตโนมัตินี่

เดินไปทางไหนก็จะเห็นแต่คนขี่จักรยาน บนทางเท้าก็ต้องคอยหลบจักรยาน ขี่กันเร็วมากๆด้วย แถมไม่ยอมกดกริ่งให้สัญญาณ  จริงๆเรื่องนี้ไม่ต้องสุภาพเกินไปก็ได้นะ กดกริ่งคนเดินจะได้ระวัง แอดมินเกือบโดนเฉี่ยวซะแล้ว แต่เขาก็ขับกันเก่งๆทั้งนั้นนะ

 

เที่ยวโกเบ-55
ร้านค้าย่าน Nagai

แถวสถานีจะมีร้านค้า ร้านอาหารเยอะมาก ทีแรกตั้งใจจะมาทานบ้าน แต่ไม่ได้มีโอกาสเลยเพราะ ออกแต่เช้า ร้านก็ยังไม่เปิด พอตอนกลับก็ทานที่อื่นมาแล้วเพราะจะให้ทนหิวหิ้วท้องกลับมาก็คงไม่ไหว  แต่ส่วนใหญ่ก็เป็นร้านเฟรนไชส์ที่ก็มีเปิดที่อื่นอยู่แล้วค่ะ

 

เที่ยวโกเบ-56
ทางเดินข้างถนนย่าน Nagai

ถนนโล่งมากๆ ไม่มีรถเลย  คนก็ยังไม่ข้ามถนน  เดินไปเรื่อยๆ(ไกลเหมือนกันนะ)

 

เที่ยวโกเบ-57
ระหว่างทางเดินไป For Leaves Inn Nagai

ใกล้จะถึง For Leaves Inn Nagai แล้วค่ะ ระหว่างทางเห็น ร้านอาหารเหมือนจะเป็นร้านซูชิจานเวียน(ตึกสองชั้นขาวๆ มีคาดสีดำตารางๆ ที่เห็นในรูปบน ช่องด้านล่างสองรูปน่ะค่ะ)  ตั้งใจจะไปกินปรากฏว่ายังไม่เปิด  เลยอดเลย

 

เที่ยวโกเบ-58
ด้านหน้าโรงแรม For Leaves Inn Nagai

 

เที่ยวโกเบ-59

 

เที่ยวโกเบ-60

ด้านหน้าโรงแรมจัดได้เรียบร้อยดีค่ะ น่ารักดี มีที่นั่ง พักผ่อนหย่อนใจ ด้านในออฟฟิศมีที่รับรอง แต่ไม่มีห้องทานข้าวเหมือนที่ For Leaves Inn Uehonmachi

แต่ส่วนนี้เราก็ไม่ได้ต้องใช้พื้นที่อะไรค่ะ แค่ฝากกระเป๋าตอนเช้า ตอนค่ำก็มาเช็คอิน เช้ามาก็เช็คเอ้าท์แล้วค่ะ

 

เที่ยวโกเบ-61

 

รู้สึกว่าคนดูแลที่เครือนี้จะค่อนข้างมีอายุทั้งนั้นเลยนะคะ แต่ไม่มีปัญหาอะไรค่ะ  บริการ พูดจาดีมากๆ  มีคู่มือแปลภาษาวางอยู่ที่โต๊ะด้วย แต่กว่าจะเปิดหาคำถามได้คงจะรอนานน่าดูค่ะ เพราะเป็นเล่มขนาดนั้น  ส่วนอินเตอร์เน็ตก็ขอรหัสที่คนรับเช็คอินได้เลยค่ะ

 

เที่ยวโกเบ-62

แม้ว่าลิฟท์จะเล็กมากๆ แต่ไม่เดือดร้อนค่ะ สองคน สองกระเป๋ากลางๆ เข้าได้แบบพอดีๆ  ลิฟท์ไม่เหม็นนะคะ  การตกแต่งทางเดินโอเคเลยค่ะ

 

เที่ยวโกเบ-63

ทุกอย่างตั้งแต่เดินเข้ามาหน้าโรงแรม จนถึงหน้าห้องถือว่าโอเคดีนะคะ พอใช้ได้ในระดับ “อินน์”  เดี๋ยวเรามาดูห้องที่เราจะพักคืนนี้กันค่ะ


 

 

ภายในห้อง For Leaves Inn Nagai

เที่ยวโกเบ-64
ภายในห้อง For Leaves Inn Nagai

เปิดประตูเข้ามา ความรู้สึกแบบเดียวกับที่ For Leaves Inn Uehonmachi เลยค่ะ แบบห้องเหมือนกันเป๊ะ  แต่คราวนี้ไม่มีกลิ่นบุหรี่

ความรู้สึกแรกคือ “เก่าจัง”  แต่พออยู่ได้ค่ะ ที่ไม่ชอมที่สุดก็คือห้องน้ำติดกับเตียงนอน ไม่ได้เหม็นนะ  แค่รู้สึกไม่ดี

ข้าวของที่จำเป็นก็มีเท่าที่เห็นค่ะ ทีวี โต๊ะ เก้าอี้(1ตัว ต้องแบ่งกันนั่งคนละครึ่งก้นค่ะ) ตู้เย็น กาต้มน้ำ   ส่วนแอร์หลบอยู่หลังม่าน เวลาเปิดแอร์ต้องเปิดม่านด้วยไม่งั้นแอร์ไม่ออกมาหาเรา  ทำให้เห็นหน้าต่างตึกตรงข้าม ไม่รู้เขาจะเห็นเราด้วยป่าวนะ

 

เที่ยวโกเบ-65

เค้าเตอร์ครัวมีเหมือนจะดีนะ  แต่ไม่ได้ใช้ประโยชน์อะไรได้เลยอ่ะ  ตู้เก็บของข้างบนกับข้างล่าง เราก็ไม่รู้จะเก็บอะไรอ่ะนะ  กินพื้นที่ไปเปล่าๆ ส่วนปลั๊กก็มีพอใช้ค่ะ

 

เที่ยวโกเบ-66

สำหรับห้องน้ำ ถือว่ากลางๆค่ะ เก่า แต่ไม่มีตะไคร้เกาะ โถส้วมเป็นแบบธรรมดาบ้านเราเลย  อ้างล้างหน้าเล็กแคบมาก  ไม่มีที่จะวางของใช้ในห้องน้ำเลย

น้ำร้อนกับน้ำเย็นต้องผสมกันดีๆ ไม่งั้นมันจะร้อนจี๋ ไม่ก็เย็นเจี๊ยบไปเลย  ห้องน้ำไม่ได้มีอุปกรณ์อาบน้ำใดๆทั้งสิ้นนะคะ แม้แต่ผ้าเช็ดหน้า เช็ดตัวก็ไม่มีค่ะ ถ้าไม่ได้เตรียมมาก็สามารถซื้อเป็นแพ็คได้ค่ะ ไม่ค่อยแพง

 


 

 

สรุป รีวิวโรงแรม For Leaves Inn Nagai

 1. ความคุ้มค่า 6/10
  – ราคาค่าห้องตอนที่จองจากเว็บเป็นแบบตายตัว ไม่ว่าเสาร์ อาทิตย์ หรือวันหยุด วันธรรมดา ก็ราคาเดียวกันหมดประมาณ 1500 บาท/2คน
  – ราคาก็ถือว่าไม่แพงมาก  ตอนที่จองเลือกที่นี่เพราะถูกสุดสำหรับห้องที่มีห้องน้ำในตัว
  – แต่ถ้าเป็นคนเรื่องมาก(อย่างเรา)ก็น่าจะเพิ่มอีกนิด(300-600บาท ขึ้นอยู่กับวัน)ไป Keihan Tenmabashi Hotel คุ้มกว่าหลายเท่าเลยค่ะ  (เช็คราคาโรงแรม Keihan Tenmabashi Hotel)
 2. ของใช้ที่ให้ภายใน 6/10
  – มีของที่จำเป็นขั้นพื้นฐาน ทีวี โต๊ะ เก้าอี้ ตู้เย็น แก้ว กาต้มน้ำ (น้ำรองจากก๊อกในห้องน้ำได้ค่ะ) ไม้แขวนเสื้อ 2 อัน รองเท้าใส่ในห้อง 2 คู่
  – ไม่มีผ้าเช็ดตัว ผ้าเช็ดหน้า ยาสีฟันแปรงสีฟัน สบู่ ยาสระผม ไม่มีอะไรเลย แต่มีให้เช่า ชุดละ 250 เยน (มีผ้าเช็ดหน้าบางๆ ผ้าเช็ดตัวบางๆ ยาสีฟัน สบู่ แปรง รองเท้ากระดาษ ยาสระผม)  ถ้าต้องการผ้าขนหนูแบบที่โรงแรมอื่นให้กันก็เพิ่มเป็นชุดละ 700 เยน
  – เครื่องเป่าผมต้องขอยืมจากเคาร์เตอร์เอง
  – ถือว่าสมควรแล้วค่ะ ไม่แพง
 3. ความสะอาด 6/10
  – ห้องไม่ได้เหม็นนะคะ  แต่มันสัมผัสแรกคือความเก่า ไม่ค่อยสะอาดมากถึงกับร้องว้าว…
 4. สภาพโดยรวมภายในห้อง 6/10
  – ห้องน้ำอยู่ข้างเตียง ห้องน้ำเล็กเกินไป(รับได้เพราะที่อื่นๆก็เป็น)
  – ห้องไม่แคบ  แต่ไม่ค่อยน่านอนเท่าไหร่
 5. สถานที่ตั้ง 7/10
  – ก็ไม่ค่อยไกลจากสถานีรถไฟฟ้า แต่ก็ต้องเดินอย่างน้อย 5-10 นาที(เราลงสถานีผิดเลยเดินนานกว่านั้น)
 6. พนักงาน 9/10
  – ให้ความช่วยเหลือ พูดดี สุภาพ โอเคดีค่ะ
 7. สรุป สภาพตามราคา เหมาะกับวัยรุ่น หรือคนที่ต้องการประหยัดงบประมาณ มาคนเดียว กลุ่มเพื่อน อยู่ง่าย กินง่าย ไม่เรื่องมาก  แต่โดยส่วนตัวแล้วรู้สึกไม่ชอบเลย นอนไม่เป็นสุข อาศัยความเหนื่อยเลยหลับได้

 

 

วิดีโอรีวิวโรงแรม For Leaves Inn Nagai


 

 

แผนที่โรงแรม ที่ได้ไปพักมา ในโอซาก้า

สวัสดีค่ะ GoNoGuide มีเป้าหมายที่จะให้ข้อมูลท่องเที่ยวและวีซ่า อย่างเต็มที่ในทุกเรื่องที่เรารู้ เพื่อนๆที่ต้องการสนับสนุนเรา สามารถทำได้ดังนี้

 • เลือกบริการที่ต้องการสนับสนุนเรา
 • GoNoGuide จะได้รับค่าคอมมิชชั่นเล็กๆน้อยๆ โดยที่เพื่อนๆไม่ต้องจ่ายอะไรเพิ่ม สำหรับลิงค์แนะนำโรงแรม เครื่องบิน และประกันต่างๆ
 • กดติดตามช่อง Youtube และ Facebook GoNoGuide

ขอขอบคุณที่สละเวลาอ่านค่ะ


One thought on “For Leaves Inn Nagai”

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.