Hippodrome

Hippodrome

Hippodrome หรือถ้าเรียกเต็มยศก็คือ Hippodrome of Constantinople เพราะ คำว่า Hippodrome มีอยู่หลายประเทศที่กรีก/โรมัน/ไบเซนไทน์เคยครอบครอง คำว่า Hippodrome มาจากภาษากรีก Hippos แปลว่า ม้า ส่วน Dromos แปลว่า เส้นทาง

Hippodrome เป็นแหล่งรวมผู้คนทำกิจกรรมร่วมกันต่างๆ เช่น ใช้เป็นสนามแข่งม้า และจตุรัสพบปะสังสรรค์กัน

Hippodrome
German Fountain ใน Hippodrome

Hippodrome แห่งนี้สร้างขึ้นตั้งแต่เริ่มก่อตั้งอาณาจักไบเซนไทน์แล้ว เริ่มแรกก็เป็นทางเล็กๆแคบๆ และก็ถูกขยายและปรับปรุงให้ใหญ่ขึ้นเรื่อยๆตามยุคสมัย พอกรุงคอนสแตนติโนเปิลกลายเป็นเมืองหลวงของโรมันตะวันออก ก็รื้อทำให้ยิ่งใหญ่สมศักดิ์ศรี จนสามารถจุผู้คนได้ถึง 1แสนคนเลยทีเดียว

Hippodrome
เสา Obelisk ใน Hippodrome

Obelisk of Thutmose III

เป็นเสาที่นำมาจากอียิปต์ ซึ่งจริงๆแล้วของดั้งเดิมยาวกว่านี้ 3 เท่า ที่เห็นนี้คือแค่ยอดมันเท่านั้น เรียกได้ว่าอายุของเสานี้กว่า 3500 ปีแล้วนะคะ สร้างยังไงเนี่ยะไม่สึกกร่อนเลย

Hippodrome
Serpent Column ใน Hippodrome

Serpent Column

ช่วงที่เมืองคอนสแตนติโนเปิลรุ่งเรืองมากๆ ก็อยากหาอะไรมาประดับฐานะเมืองให้ดูดี ก็เลยสรรหา ศิลปะต่างๆมา เช่น Tripod of Plataea หรือ Serpent Column ซึ่งเป็นไม้เท้าศักดิ์สิทธิ์ตามตำนาน จริงๆแล้วจะมีรูปหัวงูสามหัวอยู่ด้านบน แต่ด้วยเหตุสงครามเปอร์เซีย ทำให้มันหักไป ส่วนที่หักก็เข้าไปอยู่ในพิพิธภัณฑ์ ส่วนที่เหลือก็ตั้งอยู่ที่เดิมนี้


รีวิวเที่ยว Hippodrome

รีวิวเที่ยว Hippodrome นาทีที่ 27:00

แผนที่ที่เที่ยวตุรกี


ดูรีวิวเที่ยวตุรกีทั้งหมด GoNoGuide Season3


สวัสดีค่ะ GoNoGuide มีเป้าหมายที่จะให้ข้อมูลท่องเที่ยวและวีซ่า อย่างเต็มที่ในทุกเรื่องที่เรารู้ เพื่อนๆที่ต้องการสนับสนุนเรา สามารถทำได้ดังนี้

  • เลือกบริการที่ต้องการสนับสนุนเรา
  • GoNoGuide จะได้รับค่าคอมมิชชั่นเล็กๆน้อยๆ โดยที่เพื่อนๆไม่ต้องจ่ายอะไรเพิ่ม สำหรับลิงค์แนะนำโรงแรม เครื่องบิน และประกันต่างๆ
  • กดติดตามช่อง Youtube และ Facebook GoNoGuide

ขอขอบคุณที่สละเวลาอ่านค่ะ


One thought on “Hippodrome”

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.