Istanbul Otogar

Istanbul Otogar

Istanbul Otogar เป็นสถานีรถบัสระยะไกลของอิสตันบูลฝั่งยุโรป ในภาษาอังกฤษจะรู้จักกันในชื่อ Coach Station ถ้าพูดคำนี้ก็จะเป็นสากลมากกว่า แต่ถ้าจะพูดกับคนตุรกี ก็เรียก Otogar

ต้องระวังนะ เพราะ Otogar ในอิสตันบูลมีหลายแห่ง อาจสับสนได้ เพราะเวลาเราดูรอบรถในอินเตอร์เน็ท มันจะมีให้เลือกหลายแห่งมาก ไม่ต้องไปสนใจ เรามุ่งไปที่คำว่า Istanbul-Esenler Otogar ซึ่งตรงนี้จะมีเมโทรผ่าน ลงเมโทรสถานีชื่อว่า Otogar Istasyonu

Istanbul Otogar
ตึกนี้เป็นเมโทร เดินข้ามถนนมาก็จะเจอ Istanbul Otogar แล้ว

Istanbul Otogar จะเป็นเหมือนตึกแถวล้อมรอบตึกเมโทรอยู่ ซึ่งจะมีอยู่หลายเจ้ามากๆ มีไปทุกที่ ดังนั้นหากไปแบบไม่มีแผน รับรองว่าปวดหัว และโดนดึงตัวเข้าร้านแน่นอน

ก่อนไปให้เช็ครอบรถในอินเตอร์เน็ทไปก่อน แล้วโชว์รอบที่เราต้องการให้เขาดู เขียนวันที่ให้ชัดเจน เพราะบางคนพูดและฟังภาษาอังกฤษไม่ได้เลย

Istanbul Otogar
Istanbul Otogar

ให้เราตรงไปที่ร้านที่เราต้องการเลย อย่าไปเดินด้อมๆมองๆทีละร้าน

ร้านที่แนะนำคือ Kamilkoc รถดีมาก บริการดี ราคาถูก มีครอบคลุมทุกเส้นทาง

ไม่ต้องซื้อล่วงหน้าไปก่อนหรอก ไปซื้อหน้างานก็ได้ ชัวร์กว่า

ตั๋วซื้อแล้วไม่รับเปลี่ยน ไม่คืนเงิน ดังนั้นได้ตั๋วมาต้องเช็คให้รอบคอบจริงๆ เพราะเคยผิดหลายครั้ง ขนาดเขียนชัดเจนแล้ว เช็คต่อหน้าถ้าผิดก็แก้ได้ แต่ถ้าเดินออกไปแล้วถือว่าเปลี่ยนไม่ได้แล้วนะ

เวลาขึ้นรถก็มาที่ออฟฟิศที่เราซื้อ รถจะอยู่หลังออฟฟิศ ในออฟฟิศมีที่นั่งรอ ถึงได้บอกว่าให้มาซื้อที่หน้างานดีกว่า จะได้ชัวร์ ไม่ต้องไปหาที่ขึ้น ถามคนนั้นคนนี้เดี๋ยวก็ลากเข้าออฟฟิศตัวเองอีก ซื้อที่ไหน ก็ขึ้นที่นั่นเลย ง่าย

ควรซื้อล่วงหน้าอย่างน้อย 1 วัน

ในออฟฟิศทุกร้านไม่มีรับฝากกระเป๋า ไม่มีบริการใดๆนอกจากซื้อตั๋วและที่นั่งรอ

ที่ฝากกระเป๋า (Emanetci) จะอยู่บริเวณด้านนอก ตามซอย ราคาประมาณ 1 ลีล่า/1ชม. ขึ้นกับการตีราคาของเจ้าของร้าน ไม่มีล็อคเกอร์ฝาก

ถ้าอยากฝากล็อคเกอร์ต้องเข้าไปในเมืองไปสถานี Sirkeci

ห้องน้ำก็มีแต่ไม่ค่อยสะอาดเท่าไหร่ หยอดเหรียญ 1 ลีล่า


รีวิว Istanbul Otogar


รีวิวล็อคเกอร์ฝากกระเป๋าในเมืองดูรีวิวเที่ยวตุรกีทั้งหมด GoNoGuide Season3


สวัสดีค่ะ GoNoGuide มีเป้าหมายที่จะให้ข้อมูลท่องเที่ยวและวีซ่า อย่างเต็มที่ในทุกเรื่องที่เรารู้ เพื่อนๆที่ต้องการสนับสนุนเรา สามารถทำได้ดังนี้

  • เลือกบริการที่ต้องการสนับสนุนเรา
  • GoNoGuide จะได้รับค่าคอมมิชชั่นเล็กๆน้อยๆ โดยที่เพื่อนๆไม่ต้องจ่ายอะไรเพิ่ม สำหรับลิงค์แนะนำโรงแรม เครื่องบิน และประกันต่างๆ
  • กดติดตามช่อง Youtube และ Facebook GoNoGuide

ขอขอบคุณที่สละเวลาอ่านค่ะ


ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.