Nishiki Market

Nishiki Market – ที่ Kyoto

ความเดิมตอนที่แล้วหลังจากนอน สนามบินคันไซ 1 คืน และเข้าไปฝากกระเป๋าที่โรงแรมในโอซาก้าเรียบร้อยแล้ว พวกเราก็มุ่งตรงสู่เกียวโตทันที เพื่อไป Nishiki market  โดยมาที่ตลาดก่อนเพราะคิดว่าตลาดน่าจะเปิดเร็ว ปิดช้า

ในเกียวโตมีตลาดที่โด่งดัง และเขาแนะนำให้มาก็คือ Nishiki Market ไอ้เราก็จินตนาการไปว่าน่าจะเหมือนตลาดปลา Tsukiji ในโตเกียว แต่ที่ไหนได้ เป็นซอยเล็กๆ ร้านค้าดูดี ไม่ใช่ตลาดโช้งเช้งอย่างที่คิด

เดินออกมาจากสถานีรถไฟฟ้า ก็ต้องพึ่งพาเข็มทิศเพื่อนยากนี่แหละ พาเรามาถูกทางอย่างง่ายดาย

เที่ยวโอซาก้า-211
ทางเข้า Nishiki Market

พวกเรามาถึงตอนประมาณ 8 โมงกว่าๆ บรรยากาศก็ประมาณในรูปเลย คนไม่ค่อยเยอะ ร้านค้าก็ยังไม่ค่อยเปิด วันนี้เป็นวันอาทิตย์นึกว่าจะคึกคักแต่เช้าซะอีก สงสัยจะมาเร็วไปหน่อย

ทางเดินในตลาด Nishiki Market ค่อนข้างเงียบ น่าเสียดายมากที่มาก่อนเวลาเปิด

 

เที่ยวโอซาก้า-212
ร้านขายขนมแห้ง ร้านขายผัก ร้านขายผักดอง ร้านขายข้าวสาร Nishiki Market

เห็นร้านขายขนมเปิดอยู่ ราคาก็พอทำให้อยากลองชิม ขนมแห้งๆ หวานๆ เต็มไปหมด ชอบร้านค้าญี่ปุ่นก็ตรงที่ติดป้ายราคาเห็นเด่นชัดดี

ขนมหวาน อะไรไม่รู้ เหมือนน้ำตาลทรายแดงผสมแป้งเค้กแล้วเอาไปอบ กัดปุ๊บละลายในปาก แทบไม่ต้องเคี้ยว ถุงนึงมี 2ชิ้น ประมาณ 60 เยน แพงอ่ะเมื่อเทียบกับรสชาติ

เที่ยวโอซาก้า-213

ทีแรกนึกว่าจะกรอบๆ ที่แท้เหมือนท็อฟฟี่ อมนานๆ แล้วค่อยเคี้ยวตอนท้าย ก็อร่อยดี ถุงละประมาณร้อยกว่าเย็น แพงไปเมื่อเทียบกับความชอบ

 

เที่ยวโอซาก้า-213
พ่อครัวทำไข่หวาน น่ารักดีเนอะ

พูดถึงไข่หวาน วันแรกๆก็ไม่ได้กินหรอก แต่ได้ลองกินในซุปเปอร์มาร์เก็ต รสชาติต่างจากที่โตเกียวมากๆๆๆๆ  ที่โตเกียวจะหวาน  แต่ที่เกียวโต(น่าจะรวมถึงคันไซทั้งหมด)จะไม่หวานเลยออกจะเค็มๆ จืดๆด้วยซ้ำ

แต่ส่วนตัวแล้วชอบไข่ที่ไม่หวานมากกว่านะ  แต่แฟนชอบไข่หวานๆ พอซื้อมาครั้งเดียวเลิกซื้อเลย

เที่ยวโอซาก้า-214

ข้าวของญี่ปุ่น วางดูไฮโซมาก ราคา 1 กก. เท่ากับบ้านเรา 5 กก. เลยนะ   ว่าแต่เขาไม่มีข้าวกล้องกันหรอ

แล้วรอดจากการเสียทรัพย์มากกว่านี้  เพราะร้านไม่ค่อยเปิด เดินผ่านอย่างรวดเร็วมาก  เสียดายจัง ที่จัดโปรแกรมแน่นเกินไปทำให้ต้องรีบไปต่อที่อื่น

 

ที่น่าชื่นชม และอยากให้บ้านเราเป็นแบบนี้บ้างก็ตรงที่ ตลาดเขาสะอาดม๊ากกกกก ร้านค้าก็สะอาด เป็นระเบียบ ราคาก็ติดให้เห็น คนขายไม่กดดันให้ซื้อ ไม่เชียร์ให้ซื้อ ไม่เร่ง ไม่มีน้ำขัง ไม่เหม็น ทางเดินเดินได้สองเลนกว้างๆ ไม่เบียดกัน  ไม่วางของยื่นออกมานอกร้านจนเดินไม่ได้  แต่ก็คงต้องแลกมาด้วยข้าวของราคาแพงล่ะมั๊ง

สรุปทริปคันไซวันที่1 

สรุปรีวิวทริปคันไซทั้ง7วัน

ติดตาม GoNoGuide ผ่าน Facebook


 

แผนที่สรุป ทริปคันไซ วันที่1


คลิปรีวิว Nishiki market

 

สไลด์โชว์ ตลาดนิชิกิ Nishiki Market

สวัสดีค่ะ GoNoGuide มีเป้าหมายที่จะให้ข้อมูลท่องเที่ยวและวีซ่า อย่างเต็มที่ในทุกเรื่องที่เรารู้ เพื่อนๆที่ต้องการสนับสนุนเรา สามารถทำได้ดังนี้

  • เลือกบริการที่ต้องการสนับสนุนเรา
  • GoNoGuide จะได้รับค่าคอมมิชชั่นเล็กๆน้อยๆ โดยที่เพื่อนๆไม่ต้องจ่ายอะไรเพิ่ม สำหรับลิงค์แนะนำโรงแรม เครื่องบิน และประกันต่างๆ
  • กดติดตามช่อง Youtube และ Facebook GoNoGuide

ขอขอบคุณที่สละเวลาอ่านค่ะ


ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.