Nizhny Novgorod

Nizhny Novgorod

Nizhny Novgorod ดั้งเดิมถูกใช้เป็นเมืองฐานกำลังสนับสนุนของมอสโคว จึงเป็นเมืองที่มีการค้ารุ่งเรืองมาก

Nizhny Novgorod มีฉายาว่า lower new town หรือแปลว่าเมืองใหม่ทางใต้ (ของมอสโคว) ถือว่าเป็นเมืองที่สำคัญทางเศรษฐกิจมากแห่งหนึ่งในเส้นทางแม่น้ำโวลก้า


Nizhny Novgorod Kremlin

Nizhny Novgorod Kremlin
Nizhny Novgorod Kremlin

ที่เที่ยวที่เด่นๆคงเป็นเครมลินซึ่งเป็นสถานที่ราชการ เราสามารถเข้ามาเดินเล่นชมสวน ชมสิ่งก่อสร้างต่างๆ รวมทั้งโบสถ์ได้ฟรี แต่ถ้าจะเข้าพิพิธภัณฑ์เฉพาะ หรือขึ้นกำแพงเมืองก็จะมีค่าใช้จ่ายเล็กน้อย

Sobor Arkhangela Mikhaila Nizhny Novgorod
Sobor Arkhangela Mikhaila โบสถ์ที่อยู่ภายใน Kremlin
Nizhny Novgorod viewpoint
จุดชมวิวข้าง Kremlin

ฟังเผินๆก็เหมือนจะไม่ค่อยมีอะไรใช่มั้ย แต่เมืองเขาใหญ่มาก พื้นที่กว้างขวาง แค่ชมวิวจุดเดียวก็ใช้เวลาตั้งเยอะ แถมมีหลายจุด ทุกจุดสวยหมดจนเดินไม่หมดแน่ๆ เป็นการเดินเที่ยวเมืองที่เมื่อยขาจริงๆค่ะ


Alexander Nevsky Cathedral

Alexander Nevsky Cathedral
Alexander Nevsky Cathedral, Nizhny Novgorod
Alexander Nevsky Cathedral
Alexander Nevsky Cathedral, Nizhny Novgorod

โบสถ์หลังนี้เราจะเห็นจากที่ไกลๆได้ทุกที่เลย เพราะสีตัวโบสถ์สีเหลืองที่โดดเด่น และขนาดที่ใหญ่โต เดินตามเสียงระฆังยักษ์มา เข้าไปภายใน กำลังทำพิธีสวดกันอยู่ มีการกระจายควันธูปคล้ายบ้านเราที่พระมีพรมน้ำมนต์ด้วย เป็นความรู้สึกที่แปลกประหลาด และดีใจที่ได้มาเห็นมากๆเลยค่ะ ส่วนเรื่องของความสวยงามคงไม่ต้องบอกกันมากแล้ว เพราะสวยอลังการทุกที่ แต่ที่นี่ก็ถือว่าภายในอลังการเป็นพิเศษแน่นอน


Cable Car

Cable Car
Cable Car , Nizhny Novgorod

ไฮไลท์อย่างหนึ่งของพวกเราในการมาเที่ยวเมืองนี้คือการได้นั่งกระเช้าในราคา 50 บาท ข้ามแม่น้ำโวลก้าอันกว้างขวาง ยังอดสงสัยไม่ได้เลยว่าเขาสร้างขึ้นมาให้คนเดินทางเป็นปกติหรือทำเพื่อการท่องเที่ยวกันแน่ เพราะด้วยราคาที่ถูกมาก ถ้าสร้างสะพานก็มีอยู่แล้ว แต่ก็อดชื่นชมไม่ได้ที่มีกระเช้าแบบนี้ให้ชาวบ้านได้ใช้

Nizhny Novgorod ถือว่าเป็นเมืองที่น่าอยู่อาศัยพอสมควร ดูเจริญ มีห้างเยอะ มีออฟฟิศ สถานีรถไฟที่ทันสมัย พร้อมๆกับธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ที่ชอบมากคือกระเช้าข้ามเมืองแค่ 50 บาท วิวสวยจับใจในราคาชาวบ้าน


วิดีโอเที่ยว Nizhny Novgorod

Nizhny Novgorod สุดยอดที่แวะพัก | Russia GNG ss5 ep.16

ปักหมุดที่เที่ยวรัสเซีย
สวัสดีค่ะ GoNoGuide มีเป้าหมายที่จะให้ข้อมูลท่องเที่ยวและวีซ่า อย่างเต็มที่ในทุกเรื่องที่เรารู้ เพื่อนๆที่ต้องการสนับสนุนเรา สามารถทำได้ดังนี้

  • เลือกบริการที่ต้องการสนับสนุนเรา
  • GoNoGuide จะได้รับค่าคอมมิชชั่นเล็กๆน้อยๆ โดยที่เพื่อนๆไม่ต้องจ่ายอะไรเพิ่ม สำหรับลิงค์แนะนำโรงแรม เครื่องบิน และประกันต่างๆ
  • กดติดตามช่อง Youtube และ Facebook GoNoGuide

ขอขอบคุณที่สละเวลาอ่านค่ะ


ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.