Toei Anime Museum

Toei Anime Museum

Toei Anime Museum เป็นส่วนเล็กๆที่อยู่ใน Toei Kyoto Studio Park จัดเป็นห้องรวบรวมตัวการ์ตูนแบบออริจินอล ทั้งอนิเมชั่นเก่าๆ โมเดล ไอเทม สินค้าที่ไม่มีวางขายแล้ว Hustle Punch อิ๊กคิวซัง ดราก้อนบอล เซเล่อร์มูน ฯลฯ

คือนี่เป็นลายเส้นแบบออริจินอลจริงๆเลยนะ  ไม่ใช่ที่วาดขึ้นใหม่หรือเป็นแฟนๆวาดนะหรือที่คนเอาไปโมใหม่  ฉะนั้นมันจะมีค่าก็ตรงจุดนี้แหล่ะค่ะ

เที่ยวเกียวโต-1
Toei Anime Museum

ใครที่เป็นโอตาคุคงน่าจะรู้จักตัวละครแต่ละตัว และอินไปกับการนั่งชมไม่น้อยเลยค่ะ อาจทำให้รู้สึกว่าเวลามันผ่านมาเร็วขนาดนี้แล้วได้ไง เหมือนเพิ่งเคยติดขอบจอนั่งดูทุกเช้าวันเสาร์อาทิตย์เมื่อไม่กี่ปีนี้เอง

 

ด้านหน้าจะมีการ์ตูนดิจิมอน และ Grand Dizer คอยต้อนรับ  เดินเข้ามาจะเจอหุ่นยนต์ตัวใหญ่ขนาดเท่าของจริง ชื่อ Great Mazinger (แต่การ์ตูนจะออกเสียงว่า Mazinga) น่าจะสูงกว่า 10 เมตรได้   อีกตัวนึงที่หน้าตาคล้ายกัน แต่ตัวเล็กกว่ามาจากเรื่อง Mazinger Z

เสียดายที่ถ่ายรูปมาน้อย เพราะแบตจะหมดแล้วเลยได้มาแค่นี้ค่ะ (ดูต่อที่สไลด์โชว์ด้านล่างนะคะ)

สรุปโดยรวมแล้วก็ให้ความรู้สึกถึงความเรียบง่าย แต่ได้สาระ  ฉากไม่อลัง แต่ทรงคุณค่าของสิ่งของ  เหมือนเขาสร้างมาเป็นสตูดิโอเก็บของไงไม่รู้นะ

สรุปทริปคันไซวันที่1 

สรุปรีวิวทริปคันไซทั้ง7วัน

ติดตาม GoNoGuide ผ่าน Facebook


คลิปรีวิวToei Anime Museum


สไลด์โชว์ พิพิธภัณฑ์อนิเมะ

 

แผนที่เที่ยวคันไซวันที่1

สวัสดีค่ะ GoNoGuide มีเป้าหมายที่จะให้ข้อมูลท่องเที่ยวและวีซ่า อย่างเต็มที่ในทุกเรื่องที่เรารู้ เพื่อนๆที่ต้องการสนับสนุนเรา สามารถทำได้ดังนี้

  • เลือกบริการที่ต้องการสนับสนุนเรา
  • GoNoGuide จะได้รับค่าคอมมิชชั่นเล็กๆน้อยๆ โดยที่เพื่อนๆไม่ต้องจ่ายอะไรเพิ่ม สำหรับลิงค์แนะนำโรงแรม เครื่องบิน และประกันต่างๆ
  • กดติดตามช่อง Youtube และ Facebook GoNoGuide

ขอขอบคุณที่สละเวลาอ่านค่ะ


ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.