Yasaka Shrine

Yasaka Shrine

จริงๆแล้วตามแพลนไม่ได้มา Yasaka Shrine ในวันนี้ แต่ด้วยความที่ว่าเดินหลงไปหลงมาแล้วเจอเข้า เลยเหมือนถูกดูดเข้าไป  เพราะในจินตนาการ คำว่า Shrine หรือศาลเจ้า ไม่น่าจะยิ่งใหญ่อลังการได้ขนาดนี้

ศาลเจ้า (Shrine) ต่างกับวัด (Temple) อย่างไร

Yasaka Shine สามารถมองเห็นเสาสีแดงได้แต่ไกลเลย  ถ้าพูดถึงฮวงจุ้ย ดูเหมือนจะอยู่ในทางสามแพร่ง ไม่น่าจะดี แต่เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์คงคานกันได้ค่ะ

เที่ยวโอซาก้า-221
Yasaka shrine

มองเห็นประตูทางเข้า Yasaka shrine ได้แต่ไกล

เที่ยวโอซาก้า-222

 

 

 

เห็นทุกศาลเจ้าจะมีเสี่ยงเซียมซี แล้วได้ใบขาวๆเป็นใบคำทำนาย  เขาว่าถ้าได้คำทำนายไม่ดี ให้นำคำทำนายมาผูกไว้  แต่เคยดูในการ์ตูน ไม่ว่าจะดีหรือไม่ดี คนก็ชอบเอามาผูกกันหมด   จนผู้ใหญ่เห็นก็ถามว่า ได้คำทำนายไม่ดีหรอ  คนผูกก็บอกว่า “ดีค่ะ”  ผู้ใหญ่เลยบอกว่า “ถ้าดีก็เก็บไว้กับตัวสิ”  (ผู้ใหญ่คนนั้นก็คือคนดูแลวัด เห็นมาผูกกันเยอะๆ เขาก็ขี้เกียจเก็บนะ 55+)

 

เที่ยวโอซาก้า-223
โชว์รำดาบ

 

บรรยากาศภายใน Yasaka shrine ออกจะคึกคักมาก เหมือนจะเป็นวันสำคัญ มีงานอะไรซักอย่าง แล้วก็เดินมาเจอศาลาหนึ่ง คนมุงกันเต็ม แต่เงียบกริบ มีกลุ่มผู้ชายใส่ชุดสีดำเหมือนซามูไร นั่งรอเหมือนทำพิธีอะไรซักอย่าง

แต่ละคนหน้าตาจะดูขึงขัง มีอายุพอควร แต่ดูเท๊เท่อ่ะ  มีที่นั่งให้เหล่าซามูไรที่เหมือนจะมารอประชันท่าทาง  เพราะจะลุกขึ้นทีละ 2 คน มีวอร์มอัพด้วยนะ ยืดเส้น  พอก้าวออกมาบนเวที ก็มีร้อง โฮ๊ะ….เรียกพลังอย่างกับจะฟันดาบกันจริงๆงั้นแหละ

การเคลื่อนไหวดำเนินไปอย่างช้าๆ เหมือนเขาต้องใช้สมาธิสูงมากๆ  ดาบจริงๆนะเธอว์ ไม่ใช่ดาบของเล่นแบบในหนัง  มือที่ค่อยๆเลื่อนไปจับดาบและแล้วก็ชักออกมาแบบรวดเร็ว จับสองมือชูขึ้นเหนือหัว แล้วก็….ย๊าาากกกส์  ขนงี้ลุกเลย

 

เท่ห์มาก  อย่างกับในการ์ตูน

บริเวณที่ยืนชม จะมีคนมาแจกเอกสารคล้ายๆลำดับการโชว์ ชื่อ หรือความหมายของโชว์อะไรประมาณนี้ล่ะมั๊งเดาเอานะ เพราะเขายื่นเอกสารมาให้แต่เราอ่านไม่ออก

โชว์ดำเนินไปเรื่อยๆ ซามูไรสองคนใช้เวลาประมาณ 5 นาที แล้วก็ผลัดคิวกันไปเรื่อยๆ แต่เสียดายที่เรามีเวลาน้อย ไม่น่าเล๊ย…อยากดูต่อเหมือนกันนะ คิดดูนะโชว์แบบนี้เราอาจต้องเสียค่าเข้าธีมพาร์คไปชม  แต่นี่เขาโชว์ให้ดูฟรีๆ  คิดแล้วก็อยากเขกกะโหลกตัวเองที่รีบ(ทำไมไม่รู้)

 

ตรงทางเดินมีร้านค้าแผงลอยขายของที่ระลึก โอโคโนมิยากิ เครื่องประดับ แต่ดูไม่ค่อยคึกคักค่ะ มีขายชุดกิโมโนด้วย ถู๊กถูก น่าจะเป็นมือสองล่ะมั๊ง ตัวละ 2000 เยนเอง  ซื้อมาใส่เป็นชุดนอนได้เลย แหะๆ

มาที่นี่ไม่เสียเที่ยวแน่นอนค่ะ บริเวณกว้างขวาง เห็นผู้คนหลากหลาย สิ่งก่อสร้างก็แปลกตา แถมร่มรื่น สามารถใช้เวลากับที่ได้เป็นชั่วโมงเลยทีเดียวค่ะ ถ้าไม่รีบนะ


 

สรุปทริปคันไซวันที่1 

สรุปรีวิวทริปคันไซทั้ง7วัน

ติดตาม GoNoGuide ผ่าน Facebook


 

คลิปรีวิว Yasaka Shrine


สไลด์โชว์ Yasaka Shrine

 

แผนที่เที่ยวคันไซวันที่1

สวัสดีค่ะ GoNoGuide มีเป้าหมายที่จะให้ข้อมูลท่องเที่ยวและวีซ่า อย่างเต็มที่ในทุกเรื่องที่เรารู้ เพื่อนๆที่ต้องการสนับสนุนเรา สามารถทำได้ดังนี้

  • เลือกบริการที่ต้องการสนับสนุนเรา
  • GoNoGuide จะได้รับค่าคอมมิชชั่นเล็กๆน้อยๆ โดยที่เพื่อนๆไม่ต้องจ่ายอะไรเพิ่ม สำหรับลิงค์แนะนำโรงแรม เครื่องบิน และประกันต่างๆ
  • กดติดตามช่อง Youtube และ Facebook GoNoGuide

ขอขอบคุณที่สละเวลาอ่านค่ะ


ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.