Golden Horn

Golden Horn

Golden Horn เป็นทางน้ำทะเลที่ไหลยื่นเข้าไปในแผ่นดินโดยไม่มีทางออก ลักษณะคล้ายเขาสัตว์ ซึ่งกลายเป็นเส้นทางล่องเรือชมวิวที่สวยงามอีกเส้นทางหนึ่ง

แผนที่ Golden Horn
แผนที่ Golden Horn

จากแผนที่ด้านบนเป็นเมืองอิสตันบูลที่มีฝั่งยุโรป และฝั่งเอเชีย แยกกันด้วยช่องแคบบอสฟอรัส ส่วนทางซ้ายที่เป็นเหมือนเขาสัตว์นั้นคือ Golden Horn

ท่าเรือ Karakoy
ท่าเรือ Karakoy

การเดินทางล่องเรือใน Golden Horn จะมีเรือเมล์วิ่งอยู่ประจำ ค่าเรือพอๆกับค่า metro แต่รอบอาจจะไม่บ่อยมาก สามารถมาขึ้นเรือที่ท่า Karakoy แล้วไปสุดสายที่ท่า Eyup หรือถ้าอยากล่องเรือทัวร์ก็มีเช่นกันแต่จะแพงกว่า

เรือเฟอรี่ Golden Horn
เรือเมล์ Golden Horn

สำหรับคนนั่งเรือเมล์ ถ้าแค่อยากล่องเรือชมวิวเฉยๆก็แค่ไปถึงสุดสายที่ Eyup แล้วเดินออก แล้วเข้ามาใหม่ รอเวลาเรือรอบถัดไป แล้วย้อนกลับมาที่ Karakoy ใช้เวลาไปกลับก็ประมาณ 3 ชม. รวมเวลารอ แต่ถ้าเป็นเรือทัวร์จะไม่มีจอด วิ่งวนไปแล้วกลับเฉยๆ ก็จะเร็วกว่า


ล่องเรือ Golden Horn

วิดีโอรีวิวเที่ยว Golden Horn

สำหรับคนที่มีเวลามากหน่อย และอยากเที่ยวเพิ่ม หลังจากลงเรือที่ Eyup แล้ว ก็สามารถเดินต่อไปที่ Pierre Loti hill ได้ด้วย


Pierre Loti
จุดชมวิว Pierre Loti hill

Pierre Loti Hill

Pierre Loti hill เป็นเขาสุสานที่มีกระเช้าขึ้นไปชมวิวได้ด้วย พอลงเรือที่ Eyup แล้วก็เดินต่อไปอีก 500 เมตร ไปขึ้นกระเช้า ค่ากระเช้าก็ถูกแสนถูก พอๆกับค่าเรือ

Pierre Loti
นั่งปิคนิคชมวิวสุสานที่ Pierre Loti

ขึ้นไปก็จะเจอกับจุดชมวิว ร้านค้า ร้านอาหาร มีห้องน้ำบริการฟรี และมี…สุสาน ที่สามารถนั่งทานอาหารไป ชมสุสานไป นั่งข้างๆกันโดยไม่รู้สึกหลอนอะไร เพราะคนจะเยอะมาก บางคนก็เดินขึ้นมาเอง ผู้เฒ่าผู้แก่ เด็กเล็กๆ ก็เดินขึ้นมาเองได้ (แม้จะสูงและชันแต่มีบันได)

จุดเด่นของที่นี่คงจะเป็นเรื่องวิว กับมากินอาหาร ไม่ได้มีอะไรมากนัก ถึงได้บอกว่าถ้าใครมีเวลาก็มา ถ้าใครเวลาน้อยก็ข้ามไปได้

ที่น่าแปลกใจคือ เขาสามารถนำสุสานมาเป็นแหล่งท่องเที่ยวได้ด้วยนี่สิ เป็นไอเดียที่สุดยอดมากๆ


เที่ยว Pierre Loti Hill

วิดีโอรีวิว Pierre Loti Hill

แผนที่ ที่เที่ยวในอิสตันบูล


ดูรีวิวเที่ยวตุรกีทั้งหมด GoNoGuide Season3


สวัสดีค่ะ GoNoGuide มีเป้าหมายที่จะให้ข้อมูลท่องเที่ยวและวีซ่า อย่างเต็มที่ในทุกเรื่องที่เรารู้ เพื่อนๆที่ต้องการสนับสนุนเรา สามารถทำได้ดังนี้

  • เลือกบริการที่ต้องการสนับสนุนเรา
  • GoNoGuide จะได้รับค่าคอมมิชชั่นเล็กๆน้อยๆ โดยที่เพื่อนๆไม่ต้องจ่ายอะไรเพิ่ม สำหรับลิงค์แนะนำโรงแรม เครื่องบิน และประกันต่างๆ
  • กดติดตามช่อง Youtube และ Facebook GoNoGuide

ขอขอบคุณที่สละเวลาอ่านค่ะ


3 thoughts on “Golden Horn”

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.