Kadikoy

Kadikoy

Kadikoy เป็นย่านที่คึกคักที่สุดในฝั่งเอเชียของเมืองอิสตันบูล มีที่พักโรงแรมหนาแน่นที่สุด ใกล้ท่าเรือ และ Metro ที่สุด ถือว่าเป็นย่านที่น่ามาพักมากๆ เพราะทั้งอาหารที่ราคาถูก หลากหลาย อร่อย วิวท่าเรือที่ไม่แพ้ฝั่งยุโรปเลย

Kadikoy
รถรางชมเมืองที่ Kadikoy ค่ารถเท่ากับ metro

หลายคนกังวลว่าจะเดินทางลำบาก แต่จริงๆแล้ว การมาฝั่งเอเชียมีทั้งนั่ง Metro ลอดใต้ทะเล และเรือข้ามฝาก ซึ่งก็ต้องยอมรับว่าความสะดวกในการเข้าถึงแหล่งท่องเที่ยวหลักๆในฝั่งยุโรปอาจน้อยกว่าการพักฝั่งยุโรปเอง

แต่จากประสบการณ์ที่อยู่เที่ยวในอิสตันบูล 10 วันเต็ม GoNoGuide ชอบ Kadikoy นี้มากที่สุด ที่พักราคาถูกกว่า อาหารหลากหลาย และถูกกว่า นักท่องเที่ยวไม่หนาแน่นเท่าฝั่งยุโรป แถมพื้นที่ก็ไม่ใช่เป็นเนินภูเขาเหมือนฝั่งยุโรปด้วย

Kadikoy
ตลาดสด Kadikoy
Kadikoy
ร้านอาหาร Kadikoy ถูกและอร่อย
Kadikoy
ท่าเรือ Kadikoy

Kadikoy มีอะไร

  • ย่านที่พักอาศัย รถรางชมเมือง
  • อาหาร ร้านค้า ตลาดสด ที่ราคาถูก และหลากหลายมาก
  • เดินเที่ยวผ่านๆตรงกลางๆได้ 1 ชม. ถ้านั่งกินด้วยก็อีก 1 ชม. ท่าเรือชมวิวซัก 30 นาที ถ้าเดินรัศมีกว้างออกไปอีก หรือนั่งรถรางอีก ก็คงต้องอีก 1 ชม
  • ท่าเรือที่ไปไหนก็ได้ นั่งชมวิวที่ท่าเรือตอนค่ำๆก็ชิล Metro ก็มาถึง
  • กลางคืนไม่พลุกพล่านเท่าย่าน Taksim
  • Moda Coastal Park เป็นสวนสาธารณะยาวกว่า 2 กม.ติดทะเล สวยมากๆ เดินจาก Kadikoy ประมาณ 15 นาที เดินเล่นในสวน+นั่งกินอีก 1 ชม. เดินกลับอีก 15 นาที
  • ดูแล้วท่าจะอยู่กันได้ตั้งแต่เช้ายันบ่ายเลยทีเดียวนะ

Moda Coastal Park

Moda Park
Moda Park

Moda Coastal Park เป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจที่ห่างจาก Kadikoy ประมาณ 1 กม.กว่าๆ แต่เดินเลาะมาเรื่อยๆ ก็ถือว่าคุ้มค่า ถ้าใครไม่รีบร้อน นำอาหารมานั่งทานแถวนี้จะรู้สึกว่าอาหารอร่อยขึ้นหลายเท่าเลยล่ะ

Moda Park
Moda Park

มีทางเดินแนวยาวติดทะเล มองเห็นฝั่งยุโรป เห็นเรือวิ่งไปมา แต่แนะนำให้มาช่วงเช้าจะดีกว่าเพราะเวลาถ่ายรูปจะได้ไม่ย้อนแสง หรือถ้าชอบดูพระอาทิตย์ตกดินก็มาเย็นๆค่ำๆก็ได้


รีวิว Kadikoy

วิดีโอรีวิว Kadikoy

รีวิว Moda Coastal Park

วิดีโอรีวิว Moda Coastal Park

แผนที่ ที่เที่ยวในอิสตันบูล


ดูรีวิวเที่ยวตุรกีทั้งหมด GoNoGuide Season3


สวัสดีค่ะ GoNoGuide มีเป้าหมายที่จะให้ข้อมูลท่องเที่ยวและวีซ่า อย่างเต็มที่ในทุกเรื่องที่เรารู้ เพื่อนๆที่ต้องการสนับสนุนเรา สามารถทำได้ดังนี้

  • เลือกบริการที่ต้องการสนับสนุนเรา
  • GoNoGuide จะได้รับค่าคอมมิชชั่นเล็กๆน้อยๆ โดยที่เพื่อนๆไม่ต้องจ่ายอะไรเพิ่ม สำหรับลิงค์แนะนำโรงแรม เครื่องบิน และประกันต่างๆ
  • กดติดตามช่อง Youtube และ Facebook GoNoGuide

ขอขอบคุณที่สละเวลาอ่านค่ะ


3 thoughts on “Kadikoy”

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.