Prince Islands

Prince Islands

Prince Islands เป็นหมู่เกาะที่อยู่ห่างจากตัวเมืองอิสตันบูล ต้องนั่งเรือไปประมาณ 2 ชม. มีบ้านเรือนสไตล์ยุโรป บ้านเศรษฐี จุดชมวิว นั่งรถม้า ขี่จักรยาน เป็นแหล่งพักตากอากาศที่น่าสนใจมากๆ

Prince Islands
นั่งเรือไป Prince Islands

Prince Islands เป็นชื่อภาษาอังกฤษ แต่จริงๆคนตุรกีจะเรียกว่า Adalar ซึ่งหมายถึง Islands หรือหมู่เกาะ ซึ่งก็ยังอยู่ในเขตของจังหวัดอิสตันบูล

Galata Bridge
แผนที่เมืองอิสตันบูล

ที่เรียกว่าเป็นหมู่เกาะเพราะว่าตรงนั้นจะมีหลายเกาะใกล้ๆกัน แต่เกาะที่ใหญ่ที่สุดชื่อ Buyukada มีทั้งกิจกรรมนั่งรถม้า ขี่จักรยานรอบเกาะ และจุดชมวิว สามารถใช้เวลากับที่นี่ได้ทั้งวัน

Prince Islands
แผนที่เส้นทางไป Prince Islands

เรือจากออกจาท่า Eminonu แล้วข้ามไปท่า Kadikoy แล้วก็ลงตียาวมาแวะที่เกาะแรกคือ Kinaliada (Henna Island) ต่อที่ Burgazada (Fortress Island) , Heybeliada (Saddlebag Island) และ Buyukada (Big Island) แล้วไปจบที่เกาะสุดท้ายซึ่งไม่ต้องไปสนใจค่ะ

Prince Islands
ลงเรือที่เกาะ Buyukada , Prince Islands

ถ้าใครมีเวลาน้อย ก็ลงเกาะใหญ่สุดคือ Buyukada ที่เดียวก็ได้ เกาะนี้จะเป็นเกาะที่มีนักท่องเที่ยวเยอะที่สุด กิจกรรมเยอะที่สุด เช่น นั่งรถม้า ขี่จักรยานรอบเกาะ ทานอาหาร จุดชมวิว

Prince Islands
Buyukada
Prince Islands
จุดชมวิวที่ Buyukada

การจะมาที่จุดชมวิวที่เห็นในรูปด้านบนนี้ได้ ก็ค่อนข้างเดินไกลกันหน่อยนะคะ แต่ถ้าใครเช่าจักรยานมาก็โอเค แต่คุ้มค่าจริงๆที่ได้มาเห็นวิวแบบนี้

แต่ถ้าใครมีเวลาเยอะอย่างพวกเรา ก็แวะทุกเกาะก็ได้ แต่ข้อเสียคือต้องรอเวลาเรือ และเสียเงินค่าเรือทุกรอบ ซึ่งเกาะเล็กๆก็จะเป็นแหล่งพักตากอากาศซะมากกว่าไม่มีที่เที่ยวอะไรโดดเด่นมากนัก แต่พวกเราชอบสำรวจและได้เห็นสถานที่ที่ไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยวมากนัก

Prince Islands
ขากลับจาก Prince Islands

อย่าลืมเลือกกลับช่วงเย็น กะเวลาตอนพระอาทิตย์ตกพอดี จะได้วิวที่สวยมากๆ

เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวใกล้อิสตันบูลที่อยากแนะนำค่ะ เพราะค่าเรือก็ถูกแสนถูก (ไปกลับประมาณ 60 บาท) แค่ชมวิวระหว่างทางก็คุ้มแล้ว


รีวิวนั่งเรือไปกลับจากตัวเมืองอิสตันบูลไป Prince Islands

นั่งเรือไปกลับ Istanbul – Prince Island งบไม่เกิน 100 บาท | Turkey Tips 30

รีวิวเที่ยว Prince Islands


แผนที่ที่เที่ยวในอิสตันบูล


ดูรีวิวเที่ยวตุรกีทั้งหมด GoNoGuide Season3


สวัสดีค่ะ GoNoGuide มีเป้าหมายที่จะให้ข้อมูลท่องเที่ยวและวีซ่า อย่างเต็มที่ในทุกเรื่องที่เรารู้ เพื่อนๆที่ต้องการสนับสนุนเรา สามารถทำได้ดังนี้

  • เลือกบริการที่ต้องการสนับสนุนเรา
  • GoNoGuide จะได้รับค่าคอมมิชชั่นเล็กๆน้อยๆ โดยที่เพื่อนๆไม่ต้องจ่ายอะไรเพิ่ม สำหรับลิงค์แนะนำโรงแรม เครื่องบิน และประกันต่างๆ
  • กดติดตามช่อง Youtube และ Facebook GoNoGuide

ขอขอบคุณที่สละเวลาอ่านค่ะ


One thought on “Prince Islands”

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.