Kuala Lumpur

สรุปการเดินทาง ที่เที่ยว จากสนามบินเข้าเมือง รีวิวเที่ยว รวมภาพ ภาพรวม บันทึกการเดินทาง ค่าใช้จ่าย เที่ยวกัวลาลัมเปอร์โปรแกรมเที่ยวแนะนำ 3 คืน 4 วัน

วันแรก จากสนามบิน แวะปุตราจายา มีล็อคเกอร์ฝากกระเป๋า เรียก Grab ไปมัสยิดสีชมพู แล้วเข้าเมือง ค้างกัวลาลัมเปอร์ ตอนเย็นชมวิว กลางคืนชมโชว์น้ำพุที่ Twin Tower

วันที่สอง Genting Highland ค้าง First World Hotel ที่ Genting Highland

วันที่สาม เข้าเมืองกัวลาลัมเปอร์ นั่งบัสไปมะละกา ค้างมะละกา

วันที่สี่ ออกจากมะละกา เข้าเมืองกัวลาลัมเปอร์ ถ้าเวลาเหลือแรงเหลือก็ไป ถ้ำบาตู และปิดท้ายด้วย Central Market เพื่อซื้อของฝาก

ประมาณค่าใช้จ่าย 3 คืน 4 วัน

ค่าเครื่องบิน

 • ไป-กลับ กรุงเทพฯ-กัวลาลัมเปอร์ ประมาณ 4,000 บาท ต่อคน (ไม่รวมน้ำหนักกระเป๋าโหลด)
 • Air Asia ถูกสุด รอบเยอะสุด

ค่ากิน

 • ถ้ากินร้านข้าวแกงทั่วๆไป ฟู้ดคอร์ท 60-100 บาท ต่อมื้อ รวมน้ำ
 • ถ้าร้านอาหารแบบนักท่องเที่ยว ดูดีหน่อย 80-150 บาท ต่อมื้อ รวมน้ำ

ค่าโรงแรม

ค่าเดินทาง

 • จากสนามบินเข้าเมือง และกลับสนามบิน ด้วยบัส ประมาณ 230 บาท , ถ้า KLIA ekpres 840 บาท
 • ค่า Grab ไปที่เที่ยวต่างๆในเมือง ครั้งละประมาณ 80-120 บาท
 • ค่ารถไฟฟ้า ครั้งละประมาณ 15-25 บาท

3 คืน 2 วัน รวมค่าใช้จ่ายประมาณ 8,000-10,000 บาทต่อคนแผนที่ Kuala Lumpur

สนามบิน Kuala Lumpur

KLIA ส่วนใหญ่เป็นสายการบินอื่นๆที่ไม่ใช่ Air Asia

KLIA2 ส่วนใหญ่เป็น Air Asia และ Low cost Airlines ต่างๆ

ทั้ง KLIA และ KLIA2 แยก Terminal กัน ดังนั้นต้องผ่านตม. และรับกระเป๋าก่อน แต่มีรถ shuttle bus ขึ้นฟรีทุกๆ 2 นาทีวิ่งถึงกันตลอด


จากสนามบิน KLIA/KLIA2 เข้าเมือง (KL Sentral)

รถไฟ KLIA Ekpres

ประมาณ 50-55 RM ซื้อที่เคาร์เตอร์ ที่ตู้ หรือออนไลน์ก็ได้(ถูกกว่านิดหน่อย) แต่แนะนำให้ซื้อที่ตู้ หรือเคาร์เตอร์ดีกว่า เผื่อเปลี่ยนแผน ราคาแพง แต่เร็ว สะอาด มาทุกๆ 20-30 นาที

เคาร์เตอร์ขายตั๋วบัส KLIA2 อยู่ข้างๆที่ขึ้นบัสเลย

รถบัส

มีหลายยี่ห้อ ราคา 10-15 RM ซื้อออนไลน์ได้ แต่ต้องปริ้นท์ และเลือกรอบ ถ้ามาไม่ทันก็ต้องทิ้งตั๋ว แนะนำว่าให้ไปถึงก่อนแล้วค่อยซื้อที่เคาร์เตอร์ก็ได้ มีรอบบัสเยอะทุกๆ 20-30 นาที แต่ใช้เงินสดเท่านั้น ต้องกด ATM ก่อน แม้การเดินทางด้วยบัสจะราคาถูก แต่อาจใช้เวลานานกว่า รถติดบ้าง ออกช้าบ้าง แต่รถค่อนข้างสะอาด กว้าง และดี

ลิงค์ข้อมูลการเดินทางจากสนามบินเข้าเมือง https://www.klia2.info/buses/bus-operators/skybus/

ข้อมูลบัสจากสนามบินไปที่ต่างๆ https://klia.info/bus/index.htm

แท็กซี่

เหมาะกับกลุ่มที่มากันหลายคน ถ้ามา 2 คน ถือว่ายังแพงกว่าวิธีอื่น แต่ถูกกว่านั่ง Ekpres ถ้ามา 3 คนขึ้นไป จะถือว่าราคาถูก แถมยังส่วนตัว เร็ว และไปส่งถึงที่พักได้เลย ส่วนตัวคิดว่าวิธีนี้คุ้มกว่า โดยเฉพาะเรียกรถจาก Grab หรือ Indriver ไว้ใจได้ ไม่มีปัญหากับแท็กซี่ท้องถิ่น (ปล.ไม่ควรขึ้นเกิน 4 คน ถ้าเลือกแบบรถเก๋ง)

แต่ๆๆๆๆ อย่าลืมว่ารถแท็กซี่แบบรถเก๋งนั่ง 2 คน ถ้ามีกระเป๋าใหญ่ ก็เต็มแล้วนะ แต่ถ้ามีเฉพาะเป้ก็อาจจะได้ 3-4 คน ต้องดูกระเป๋าของเราด้วยว่าใส่พอมั้ย และส่วนตัวคิดว่าควรทิปส์ค่ากระเป๋าให้เขาด้วย (แม้ว่าเขาไม่ได้บังคับก็ตาม)

ค่าแท็กซี่แบบรถเก๋ง จากสนามบินเข้าตัวเมือง ประมาณ 80-90 RM (จะมีบวกค่าทางด่วนด้วย)


การเดินทางภายในเมืองกัวลาลัมเปอร์

มีรถไฟฟ้าที่ครอบคลุมที่เที่ยวในเมืองทั้งหมด MRT, LRT, KL Monorail ซื้อตั๋วเลือกต้นทางปลายทางลิงค์ถึงกันได้หมด ไม่ต้องออกจากสถานี ราคาถูกมาก เช็คเส้นทางโหลดแอพชื่อ Kuala Lumpur Metro Guide and S หรือดูจากลิงค์นี้ https://myrapid.com.my/pulse/mobile-app/

แต่ถ้ามาหลายคน แนะนำให้ใช้ Grab หรือ Indriver จะสะดวก และคุ้มกว่า แท็กซี่ที่นี่ถือว่าราคาถูกสำหรับนักท่องเที่ยว ส่วนตัวรู้สึกปลอดภัย แต่ถ้ามีการขึ้นทางด่วนเขาจะมีบวกค่าทางด่วนเพิ่มตามจริง ซึ่งก็ไม่แพงเลย

ส่วนบัสในเมือง จะมีบัสฟรี GoKL แต่จะวิ่งวงแคบๆ ถ้าเห็นก็ขึ้นฟรีได้เลย แต่ถ้าบัสที่เสียเงิน ต้องซื้อบัตร Touch and Go ก่อน คนขับไม่รับเงินสด ไม่มีขายบัตร ไม่รับเติมเงิน ขับอย่างเดียว แต่ถ้ามาแค่เที่ยว ไม่แนะนำให้ซื้อ ขึ้นบัสอาจจะไม่เหมาะกับนักท่องเที่ยวที่มาแค่ไม่กี่วัน แถมยังเสียเวลารออีกด้วย


กัวลาลัมเปอร์ พักที่ไหนดี

แนะนำย่าน Bukit Bintang จะหรูหรา ราคาไม่แพงมาก หรือ ใกล้ KL Sentral เป็นศูนย์กลางจะไปไหนก็ได้

ค่าที่พัก โรงแรมในกัวลาลัมเปอร์ ไม่แพง ห้องดี สะอาด ไม่จำเป็นต้องใกล้สถานีรถไฟก็ได้ เพราะเรียก Grab ได้อยู่แล้ว ถ้าเลือกที่พักในเมือง สามารถเดินถึงกันได้หมด (ดูในแผนที่ด้านบน)

หาที่พักใน กัวลาลัมเปอร์

หาที่พักใน มะละกา


เที่ยวกัวลาลัมเปอร์ เดือนไหนดี

ธันวาคม – กุมภาพันธ์ เป็น Peak Season ช่วงนี้อากาศดีสุด

มิถุนายน – สิงหาคม เป็นหน้าร้อน ไม่ค่อยมีพายุฝน (แต่ฝนตกทั้งปี)

ส่วนตัวจี๊กับอ๊อบมาอยู่กัวลาลัมเปอร์ 1 เดือน คือเดือนพฤศจิกายน ฝนตกบ่อยก็จริง แต่ตกแบบแป๊บๆ แล้วหยุด ไม่ได้ทำให้การท่องเที่ยวแย่เลย แถมยังทำให้อากาศเย็นลงด้วย แต่ต้องยอมรับว่า อากาศจะร้อนชื้น เหงื่อออกง่าย แต่ไม่เหมือนเตาอบ แดดไม่เผา มีห้างให้เข้าตลอด ห้างเยอะมากที่นี่ ห้องน้ำในห้างเข้าฟรี


PETRONAS Twin Towers

PETRONAS Twin Towers ถือว่าเป็นแลนด์มาร์กสำคัญ ที่มาแล้วมาอีกได้ไม่เบื่อ แม้ว่าจะไม่ใช่ตึกที่สูงที่สุดในโลกแล้ว แต่ก็ยังเป็นตึกแฟดที่สูงที่สุดในโลกอยู่ เพราะไม่เคยมีใครออกแบบตึกแบบนี้ด้วยเหล็ก ดูแล้วพิเศษทั้งกลางวันกลางคืน

ตั๋วเข้าชม PETRONAS Twin Towers ลดราคา

บัตรเข้าชม ศูนย์การเรียนรู้ทางวิทยาศาสตร์ปิโตรเซนส์ ลดราคา

ที่สำคัญคือ มีโชว์น้ำพุ Esplanade (Lake Symphony) เล่นแสง สี เสียง ให้ชมฟรีๆด้วย มีตั้งแต่ 19.30 – 22.00 น. ดูรายละเอียดได้ที่ www.suriaklcc.com.my/attractions/esplanade-lake-symphony/

สิ่งที่ทำให้มาแล้วมาอีกได้ไม่เบื่ออาจจะเป็นเพราะมีผู้คนคึกคัก เห็นคนหามุมถ่ายรูป คนมาออกเดทกัน พบปะสังสรรค์ แต่ไม่เห็นมีใครนั่งดื่มแอลกอฮอล์กันเลยนะ ไม่มีสูบบุหรี่ในที่สาธารณะ สะอาด และดูเรียบร้อยมาก คนขายของก็ไม่กดดัน ไม่มีเชื้อเชิญ เช่นคนใส่ชุดตุ้กตาก็ยืนเฉยๆ คนขายน้ำก็นั่งขายเฉยๆ ไม่ค่อยเห็นเรียกแขก นักท่องเที่ยวสบายใจได้

Pintasan Saloma

Pintasan Saloma เป็นแลนด์มาร์คใหม่ สร้างช่วงโควิด ที่ต้องไปอีกที่นึง อยู่ใกล้ๆกับ Twin Towers เดินถึงกันได้ใกล้ๆ

กลางวันก็ว่าสวยแล้ว กลางคืนยังเปิดไฟ เล่นสลับสีกันอีกด้วย ที่ Pintasan Saloma ถือว่าเป็นสะพานลอยข้ามถนนที่ยาวที่สุดในกัวลาลัมเปอร์อีกด้วย

ส่วนตัวจี๊กับอ๊อบ เคยมาที่นี่เป็นครั้งที่ 3 ครั้งแรกเมื่อสิบกว่าปีก่อน (จำแทบไม่ได้) รู้สึกว่า Twin Towers เป็นตึกที่สูงมากๆแบบนี่เราอยู่นิวยอร์กรึป่าวเนี่ยะ ครั้งที่สองเมื่อ 8 ปีก่อน ก็รู้สึกมันยังสวยอยู่ ครั้งล่าสุดนี้มีความรู้สึกว่ามันเตี้ยลงมั้ย? แต่ความสวยยังขลังค์อยู่ อาจเป็นเพราะเราได้เห็นตึกสูงๆเต็มไปหมดเรื่อยๆเลยชินกับความสูงระดับนี้ไปแล้ว เลยคิดว่า อีกหน่อยคงมีตึกสูงๆอีกมากมายทำให้ Twin Towers เตี้ยลงอีกก็ได้ แต่ก็คิดว่าความสวยยังคงประทับใจอยู่

Twin Tower สร้างเสร็จเมื่อปี ค.ศ.1998 ปัจจุบันมีตึกที่สูงกว่าแล้วในกัวลาลัมเปอร์ชื่อ Merdeka 118 สร้างเสร็จปี ค.ศ. 2022 ส่วน KL Tower สร้างเสร็จปี ค.ศ.1995 เก่าที่สุด แต่ยังสวยเพราะตอนกลางคืนมีเล่นแสงเปลี่ยนสีด้วยนะ

ย่านนี้ควรมาช่วงเย็น และเดินเล่นข้างนอก เข้าห้างรอให้มืด แล้วออกมาดูแสงไฟตอนกลางคืน จะได้ทั้งภาพทั้งกลางวัน กลางคืน ภายในวันเดียว


KL Tower

จุดเด่นของ KL Tower คือ ขึ้นจุดชมวิวใหม่ล่าสุด มีพื้นกระจกให้เสียวเล่น แต่ต้องบอกก่อนว่า วิวที่จะเห็นข้างบน เห็นตึก Twin Tower แน่นอน แต่มันไม่ใช่มุมมองที่เห็นเป็นตึกแฟด คือมันจะเป็นมุมที่ทับซ้อนกันอย่าน่าเสียดายมากๆ

ตั๋วเข้าชม KL Tower ลดราคา

ที่นี่ถ้าขึ้นชมหอคอย ก็เผื่อเวลาไว้ครึ่งวัน ถ้าแค่ผ่านมาชมเฉยๆก็คงใช้เวลาไม่น่าเกิน 1 ชม.


Chinatown

Chinatown หรือ Petaling Street เป็นย่านคนจีน ขายเสื้อผ้า ของใช้ต่างๆ ของกิน ร้านอาหาร รถเข็นข้างทาง มีหลังคาไม่ต้องกลัววันฝนตกเลย และอย่าลืมแวะชมวัดแขก หรือ วัดศรีมหามาเรียมมัน (Sri Maha Mariamman Temple) เป็นวัดชาวฮินดูที่เก่าแก่ที่สุดในกัวลาลัมเปอร์

ย่านนี้เดินเล่น เดินชม แวะกินได้ครึ่งวัน


Merdeka Square

ขอเรียกเองว่าสนามหลวง อยู่ใกล้กับ Sultan Abdul Samad Building เป็นตึกที่ว่าการเก่า สำหรับนักท่องเที่ยวไม่ได้ต้องเข้าไป แต่คือ ดูสวยอลังการ เดินเล่นบริเวณรอบๆ ต่อเนื่องถึงกันกับ Masjid Jamek และ Central Market

ควรเผื่อเวลาประมาณ 30 นาที ในการเดินรอบๆเร็วๆ

อย่าลืมแวะ Kuala Lumpur City Gallery ด้วย (อยู่ใกล้ๆกับ Merdeka Square) มีภาพประวัติเล็กๆน้อยๆ และเห็นคนท้องถิ่นมาทานของหวานที่นี่กันเยอะมากๆ


Masjid Jamek

Masjid Jamek เป็นมัสยิดที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งในกัวลาลัมเปอร์ นักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมฟรี หรือ ขอไกด์พาชมอธิบายก็ได้ ฟรีๆ ไม่มีการรับทิปส์ แต่งตัวไม่เหมาะสมก็มีชุดคลุมให้ฟรีๆ มีอินเตอร์เน็ตฟรีอีกด้วย

การเข้ามัสยิดหรือสถานที่ทางศาสนา ไม่ใช่ที่เที่ยวเล่น นักท่องเที่ยวควรถ่ายรูปอย่างสำรวม ไม่ส่งเสียงดัง ไม่รบกวนผู้คน เคารพสถานที่ การเข้าชมควรให้ไกด์พาอธิบายจะดีกว่า เพราะทางศาสนาอิสลามไม่มีรูปปั้น รูปภาพ จะเป็นที่โล่งๆให้คนมานั่งสวดมนต์ ทำพิธีทางศาสนา

ถ้าจะเข้าชมแล้วให้ไกด์อธิบาย ก็ควรเผื่อเวลา 30 นาที ถ้าเข้าชมเองเฉยๆ ก็ 10-15 นาที


Central Market

เดินต่อมาจาก Masjid Jamek นิดเดียว ก็จะเจอ Central Market เป็นตลาดในร่มที่ใหญ่ และมีของที่ระลึกขายมากที่สุด ราคาไม่แพงเลย มี Food court มีงานออกร้าน แอร์เย็น

มาซื้อของฝากที่นี่ในวันสุดท้ายกันได้ ถ้าชอบซื้อเยอะก็เผื่อเวลามากๆหน่อย ทานอาหารที่นี่ก็ได้


Bukit Bintang

Bukit Bintang

Bukit Bintang เป็นย่านการค้าที่ถ้าให้เรียกน่าจะอารมณ์สยามสแควร์ มาบุญครอง เพราะมีห้างร้าน เยอะมากๆ สายช้อป แบรนด์เนม เดินเล่น ตึกสูงๆ ไม่เบื่อแน่ๆ สามารถเดินต่อไปท KL Tower ได้ด้วย

ถ้าชอบช้อปปิ้ง น่าจะอยู่ทั้งวันก็ได้นะ ถ้าเดินเล่นเร็วๆ ดูเฉยๆ ก็ให้เวลาครึ่งวัน


Malacca

เที่ยวมะละกา (Malacca) เมืองมรดกโลก ที่เคยรุ่งเรือง เป็นเมืองการค้า ถูกโปรตุเกส ดัชต์ อังกฤษ เข้ายึดครองรวมๆมากว่า 500 ปี เพราะตรงนั้นเป็นท่าเรือช่องแคบมะละกา ที่เป็นเส้นทางเดินเรือจากยุโรป อินเดีย ผ่านเข้าสู่จีน

ปัจจุบันยังคงเป็นสถานที่น่าเที่ยวแห่งหนึ่งที่อยู่ไม่ไกลจากเมืองหลวงกัวลาลัมเปอร์ สามารถเที่ยวแบบไปเช้าเย็นกลับจากกัวลาลัมเปอร์ก็ได้ หรือ ค้างซัก 1 คืนก็ได้ ถ้าค้างก็จะได้เห็นชีวิตยามค่ำคืนที่มีแสงสีมากขึ้น ตลาดกลางคืนด้วย

ใช้เวลาเดินทาง 2 ชม. กว่าๆ ค่าบัสถูกมาก 10-15 RM เท่านั้น ซื้อตั๋วได้ที่ TBS หรือท่ารถบัสสายใต้ในกัวลาลัมเปอร์

Masjid Selat Melaka

Masjid Selat Melaka สร้างขึ้นบนเกาะที่ถูกสร้างขึ้นมาในมะละกา ภายนอกสวยอลังการ ตอนกลางคืนมีเปิดไฟแสงสีสวยงาม

Church of Saint Paul

Church of Saint Paul อยู่บนเนินในเมืองมะละกา เป็นโบสถ์คริสต์เก่าตั้งแต่สมัย ค.ศ. 1521 จุดเด่นคือ เป็นจุดชมวิวที่สวยมากแห่งหนึ่ง โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย และรอบๆบริเวณด้านล่างจะเป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์มากมาย

Dutch Square (Red Square)

Dutch Square หรือ Red Square เป็นจุดศูนย์กลางของเมืองมะละกา มีทั้งหอนาฬิกา โบสถ์ ซากปรักหักพังจากสงครามตั้งแต่สมัยโปรตุเกสเข้ามายึดครอง

สิ่งที่น่าแปลกคือ มีสามล้อที่ตกแต่งด้วยลายที่ไม่ได้เข้ากับสถานที่ เช่นลายโดราเอม่อน ลายคิดตี้ ลายสไปเดอร์แมน เปิดเสียงเพลงที่ดังสุดซอย ทั้งเพลงการ์ตูน เพลงอินเดีย พานักท่องเที่ยวชมเมืองประมาณ 15 นาที เป็นสิ่งที่แปลกตาแปลกหูจนอยากรู้ที่มาของกิจจกรรมนี้จริงๆ

ดูวิดีโอรีวิว เที่ยวมะละกา แบบไป-กลับ ในวันเดียว

หาที่พักใน มะละกา


ที่เที่ยวอื่นๆใกล้กัวลาลัมเปอร์

ถ้ำบาตู การเดินทางโดย KTM จาก KL Sentral ง่ายมากๆ แต่เตรียมตัวเดินขึ้นบันไดสูงมากๆด้วย มีค่าเข้า มีลิง และมีน้ำแฉะ ใช้เวลาประมาณครึ่งวัน

Genting Highlands การเดินทางโดยบัส ไปเริ่มที่ KL Sentral ลงไปที่ท่ารถบัส ซื้อตั๋วที่เคาร์เตอร์ Go Genting พอไปถึงเกนติ้งก็ขึ้น cable car แค่นี้ก็ถึงแล้ว ไปง่าย รอบรถบ่อย


ตั๋วลดราคา


หาที่พัก

หาที่พักใน กัวลาลัมเปอร์

หาที่พักใน มะละกา


รวมวิดีโอรีวิวเที่ยวกัวลาลัมเปอร์

GoNoGuide Go ep.189 ตีตั๋วเที่ยวเดียว จากภูเก็ต ไปกัวลาลัมเปอร์

GoNoGuide Go ep.190 Chinatown หลังโควิด เปลี่ยนไปแค่ไหน

GoNoGuide Go ep.191 Little India กัวลาลัมเปอร์ ค่ารถไฟฟ้า

GoNoGuide Go ep.192 เที่ยวย่าน Bukit Bintang เดินต่อไป KL Tower

GoNoGuide Go ep.193 เที่ยว Merdeka Square เข้า Masjid Jamek

GoNoGuide Go ep.194 เที่ยว Central Market ที่กิน ที่ช้อป ราคาถูก

GoNoGuide Go ep.195 เที่ยวมะละกา เมืองมรดกโลก แบบไป-กลับ ในวันเดียว

GoNoGuide Go ep.196 กิน เที่ยว ช้อป เหมือนได้ไปอินเดีย Masjid India

GoNoGuide Go ep.197 เดินตลาด Chow Kit 🇲🇾 เที่ยวไป ชิมไป

GoNoGuide Go ep.198 Muzium Negara 🇲🇾 กว่าจะเป็นมาเลเซีย

GoNoGuide Go ep.199 Petronas Twin Tower 🇲🇾 กลางวัน-กลางคืน

GoNoGuide Go ep.200 บินจากกัวลาลัมเปอร์ ไปโฮจิมินห์ ซิตี้


ค่าใช้จ่ายเที่ยวกัวลาลัมเปอร์ ของ GoNoGuide

ค่าเครื่องบิน จากภูเก็ต ไปกัวลาลัมเปอร์ 6,680 บาท ต่อ 2คน

 • Air Asia รวมน้ำหนักกระเป๋า 2 ใบ ใบละ 20 กก.
 • ซื้อตั๋วขาเดียว ไม่มีขากลับ

ค่ากิน ของใช้ น้ำ 14,700 บาท ต่อ 2คน

 • ทานร้านข้าวราดแกง โรตี บ่อยมาก ทำอาหารเองน้อยมาก

ค่าเดินทาง 3,007 บาท ต่อ 2คน

 • เป็นค่าบัสจากสนามบินเข้าเมือง และจากเมืองไปสนามบิน ค่าบัสไปมะละกา ค่ารถไฟฟ้า
 • ค่า Grab ไปสถานที่ต่างๆ ใช้บ่อยมาก
 • ส่วนใหญ่เที่ยวแบบเดินเล่นเฉพาะในเมือง ไม่ได้ไปเกนติ้ง ไม่จ่ายอะไรหนักๆ

ค่าที่พัก 29 คืน 21,575 บาท ต่อ 2คน

 • จองจาก airbnb รายเดือน

ค่าซื้อของอื่นๆ ที่ไม่ใช่ของใช้ประจำวัน 962 บาท ต่อ 2คน

รวม 47,005 บาท ต่อ 2คน (29 คืน 30 วัน)


สวัสดีค่ะ GoNoGuide มีเป้าหมายที่จะให้ข้อมูลท่องเที่ยวและวีซ่า อย่างเต็มที่ในทุกเรื่องที่เรารู้ เพื่อนๆที่ต้องการสนับสนุนเรา สามารถทำได้ดังนี้

 • เลือกบริการที่ต้องการสนับสนุนเรา
 • GoNoGuide จะได้รับค่าคอมมิชชั่นเล็กๆน้อยๆ โดยที่เพื่อนๆไม่ต้องจ่ายอะไรเพิ่ม สำหรับลิงค์แนะนำโรงแรม เครื่องบิน และประกันต่างๆ
 • กดติดตามช่อง Youtube และ Facebook GoNoGuide

ขอขอบคุณที่สละเวลาอ่านค่ะ


ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.