Phuket

เที่ยวภูเก็ต Phuket

การเดินทางจากสนามบินเข้าเมือง

ฝั่ง Domestic flight นั่งบัสสีส้ม 100 บาท ประมาณ 1 ชม. (เดินตามป้ายได้เลย พอออกจากประตูสนามบินก็เลี้ยวซ้ายสุดทาง ออกทุกชั่วโมง หรือถามที่ เฟสบุ๊คสนามบินภูเก็ต

ดูวิดีโอรีวิว จากสนามบินภูเก็ตเข้าตัวเมือง


ที่พัก พักที่ไหนดี

  • ถ้าไม่เคยมาภูเก็ตมาก่อน แนะนำให้อยู่ในตัวเมืองก่อน จะมีรถไปทุกที่ หรืออยู่ใกล้เซ็นทรัล โลตัส
  • ถ้าชอบอยู่ติดทะเล แต่ไม่ไกลตัวเมืองมาก ให้พักที่หาดป่าตอง
  • ถ้าชอบสงบ ติดหาดสวย ให้พักที่หาดกะรน ถ้าคึกคักขึ้นหน่อยแต่ถูกกว่าก็พักหาดกะตะ
  • ส่วนตัวชอบ หาดในหาน แต่ที่พักจะอยู่ไกลจากตัวหาด แต่ที่เที่ยวหลายๆที่เช่นแหลมพรมเทพก็อยู่แถวนั้น
  • หาที่พักในภูเก็ต

การเดินทางภายในภูเก็ต

ส่วนใหญ่จะเช่ารถขับเอง แต่ในภูเก็ตมีรถสาธารณะครอบคลุมพอสมควร แผนที่เส้นทางรถสาธารณะในภูเก็ต แต่รถจะหมดช่วงเย็น

สำหรับคนที่ไม่ชอบขับรถ ขับรถไม่เป็น ก็ใช้แอพเรียกรถต่างๆจะสะดวกที่สุด Indriver(ถูกสุด) / Bolt / Grab

หรือจะกดดูจาก google map จะมีป้ายรถเมล์ และเส้นทางรถเมล์บอก เวลาเริ่ม เวลาหมดด้วย (แต่อย่าไปเชื่อมาก ทางปฏิบัติมันไม่มีรถมา แค่ดูเป็น guide line เฉยๆ)

แผนที่เส้นทางรถโพถ้องสายสีชมพู วิ่งเฉพาะในตัวเมือง และรอบๆ

รูปด้านบนเป็นเส้นทางวิ่งของรถโพถ้อง (รถบรรทุกขนาดใหญ่ คล้ายสองแถว) เห็นเส้นหลายสี แต่จริงๆตัวรถจะเป็นสีชมพูทั้งหมด

แต่จากประสบการณ์จริงคือ รอนานมาก บางครั้งไม่มา และไม่มีป้ายรถเมล์ ก็อาจจะดีกับคนท้องถิ่น คุ้นเคย เส้นทางเดิมๆ สำหรับพวกเรามี 2 คน เรียกรถจากแอพ indriver แม้จะราคาสูงกว่า แต่สะดวกและประหยัดเวลาได้มากเลย เช่นจากเซ็นทรัล จะไปตัวเมือง 2 คนราคา 30 บาท แต่ต้องเดินจากที่พัก ไปป้ายรถเมล์ รอรถนาน เส้นทางอ้อมไกลมาก แม้ว่าตัวเมืองจะอยู่ใกล้ก็ตาม ถ้าเรียกรถในราคา 100 บาท ก็ถือว่าคุ้ม ยิ่งมากันหลายคน ก็ยิ่งคุ้ม

แผนที่รถโพถ้องสีฟ้า เป็นรถวิ่งระยะไกล

รูปด้านบน เป็นเส้นทางรถโพถ้องสีฟ้า คล้ายรถบรรทุกสองแถว ทุกคันจะเริ่มต้นที่ตัวเมืองภูเก็ต และแยกไปจุดหลักๆ ถือว่าสะดวกระดับนึง แต่ข้อเสียคือ มีรอบไม่บ่อย และถ้าไม่ได้อยู่ในตัวเมือง ก็ต้องเสียเวลารอรถ เสียค่ารถ ไปจุดที่รถผ่านอีก เช่น จากเซ็นทรัล ถ้านั่งโพถ้องเข้าตัวเมือง 2คน 30 บาท (หรือถ้านั่ง indriver 100 บาท) และจากตัวเมือง ไปในหาน 2 คน 80 บาท รวม 110 บาท – 180 บาท ในขณะที่ถ้านั่ง indriver จากเซ็นทรัล(จริงๆมารับถึงที่พัก ไม่ต้องเดินไปเซ็นทรับ) ไปในหาน รวดเดียว 250 บาท เห็นมั้ยว่าต่างกันแค่นิดเดียว แต่ไม่ต้องเสียเวลา เสียอารมณ์รอรถ

สรุปว่า การขนส่งถือว่าดีระดับนึง ถือว่ามี แต่ความสะดวก และความเข้าใจกับนักท่องเที่ยวน้อยมาก ไม่สามารถเช็คเวลาในอินเตอร์เน็ตได้

วิธีเดินทาง เที่ยวภูเก็ต แบบไม่ขับรถเอง (ยูทูป)


หน้ามรสุม (เลี่ยงได้…เลี่ยง)

ทะเลอันดามัน (ภูเก็ต กระบี่ พังงา สิมิลัน พีพี สิมิลัน ตาชัย หลีเป๊ะ ตรัง ระนอง ตะรุเตา สุรินทร์) พฤษภาคม – ตุลาคม

อ่าวไทยตอนล่าง (สุราษฎร์ ชุมพร สมุย พะงัน เต่า เขาสก นางยวน) พฤศจิกายน – มีนาคม

อ่าวไทยตอนบน (เพชรบุรี ประจวบ ชะอำ ปราญบุรี) มิถุนายน – ตุลาคม

ตะวันออก (พัทยา ตราด ชลบุรี เสม็ด กูด ช้าง จันทบุรี) พฤษภาคม – ตุลาคม


เมืองเก่าภูเก็ต Phuket Old Town

ถนนคนเดินเมืองเก่าภูเก็ต

มีเฉพาะวันอาทิตย์ เปิดช่วงเย็นๆค่ำๆ คุ้มค่ากับการไปเที่ยว ของกินเยอะ คนแยะ (ซอยเล็กด้วยแหล่ะ คนเลยเดินเบียดกัน) มีเปิดหมวกร้องเพลง มีเก้าอี้ยาวให้นั่ง แต่ไม่มีโต๊ะ ฉะนั้นซื้อของกินอาจไม่ค่อยสะดวกนัก ต้องยืนกิน เดินกินไปเรื่อยๆ แต่บรรยากาศคึกคัก ของขายเยอะ ราคาไม่แพง

ดูวิดีโอรีวิว ถนนคนเดิน เมืองเก่าภูเก็ต (ทุกเย็นวันอาทิตย์)

ซอยรมณีย์

ซอยเก่าแก่ เคยเป็นแหล่งค้าประเวณี ตึกสไตล์ชิโน-โปรตุกีส แต่ปัจจุบันเป็นร้านอาหาร ขายของที่ระลึก ตกแต่งสวยมาก เป็นจุดเช็คอินถ่ายรูป บริเวณนั้นมีร้านอาหารมากมาย ใครมาใหม่ก็ต้องมาถ่ายรูปที่นี่เป็นที่ระลึก

ดูวิดีโอรีวิว เที่ยวเมืองเก่า ภูเก็ต


ช่วงกินเจ ภูเก็ต

ช่วงเทศกาลกินเจ หรือ เทศกาลถือศีลกินผัก ที่ภูเก็ต จะคึกคักเป็นพิเศษ มีการจัดแสงสีเสียงในตัวเมือง มีร้านขายอาหารเจเรียงรายเหมือนถนนคนเดิน อยู่หน้าศาลเจ้า

ดูวิดีโอรีวิว กินเจ ภูเก็ต เดินจาก สะพานหิน ไป หลาดใหญ่


ตลาดนัดนาคา

ตลาดนัดกลางคืน เสาร์-อาทิตย์ เปิดช่วงเย็น มีอาหารเยอะ เสื้อผ้า ของที่ระลึก บรรยากาศจะเหมือนตลาดนัด ดูท้องถิ่นมากกว่า ราคาไม่แพงเลย ที่ดีมากคือ มีโต๊ะเก้าอี้ให้นั่งเยอะ มีเพลงสด อยู่ใกล้เซ็นทรัล

ดูวิดีโอรีวิว ตลาดนาคา


ตลาดนัดชิลล์วา Chillva Market

ตลาดนัดชิลล์วา จันทร์ – อังคาร จะเป็นตลาดขายของมือสอง ส่วน พุธ – เสาร์ จะเป็นตลาดนัด หยุดวันอาทิตย์

ของกินเยอะพอสมควร แต่จะน้อยกว่านาคา


หาดป่าตอง Patong Beach

หาดป่าตอง พวกเรามากันช่วงเดือนกันยายน ก็ไม่แย่นะ ถ้ามาแบบชิลๆ ไม่ซีเรียสเรื่องต้องแดดแรง เพราะฝนตกพรำๆบ่อยครั้ง แต่ตกแป้บเดียวแล้วหยุด ไม่ร้อน แดดไม่แรง เพราะมีเมฆบัง คนน้อยมาก

หาดป่าตอง ทรายละเอียด ไม่ค่อยเจอเปลือกหอย ในน้ำคือไม่มีเศษหอย เศษหินอะไรเลย แต่หน้ามรสุม คลื่นลมจะแรง คลื่นซัด เล่นโต้คลื่นได้เลย ขึ้นกับสไตล์การเที่ยวของแต่ละคนมากกว่า ส่วนตัวแค่อยากมาปูเสื่อนอนเล่น ลงน้ำตื้นๆ ดูวิว ถ้ามาเล่นของเล่นต่างๆ ก็มี แต่จะน้อย ฝนตก คลื่นแรงก็ออกเล่นไม่ได้ แต่ข้อดีคือ คนน้อยมาก สงบมาก

สำหรับคนที่ชอบปาตี้ ก็ต้องมาช่วงเย็นๆค่ำ ถนนบางลา จะมีดนตรี เรียกแขก ดริ้ง ดรั้ง ถ้าจะกลับไปตัวเมืองตอนดึกก็เรียกรถจากแอพ เพราะรถสาธารณะจะหมดช่วงเย็น

วิดีโอรีวิว เที่ยวหาดป่าตอง Patong Beach หน้าฝน


Aquaria – Trickeye

ที่ตั้ง : Central Foresta Phuket ชั้น B1

จะมี 2 ส่วน คือ Aquaria กับ AR Trick Eye จะเข้าอย่างใดอย่างหนึ่งก็ได้ หรือจะเข้าควบกันก็ได้ จองจากลิงค์นี้ ตั๋วเข้า Aquaria ลดราคา

Aquaria จะเป็นปลา และสัตว์เด่นๆ เน้นหวือหวา เข้าไปว้าวตั้งแต่ก้าวแรก สวย สะอาด บรรยากาศตกแต่งดีมาก แท้งค์ปลาใหญ่ มีปลาหลากชนิด แต่เน้นอยู่รวมๆกัน ไม่ได้แยกเป็นตู้เล็กๆ ไม่เน้นเนื้อหาคำบรรยาย อารมณ์ไม่เหมือนพิพิธภัณฑ์ แต่จะเหมือนคอลเล็กชั่น ของมหาเศรษฐี น้องๆว่ายได้กว้าง ดูอิ่มหนำสำราญ ไม่แอดอัด

ถ้าจะให้หาข้อติ ก็คงเป็นเรื่องน้อยไปหน่อย สถานที่ไม่ได้เล็ก (แต่ก็ไม่ใหญ่ ก็ในห้างอ่ะเนอะ) อยากดูอีกเยอะๆ

ส่วน Trick Eye เป็นรูปฝาผนัง แล้วให้โหลดแอพ ตอนถ่ายจะมีเอ็ฟเฟ็กต์สวยๆขึ้นมา ถ่ายได้ทั้งรูป และวิดีโอ ขอเตือนว่า เหนื่อยหน่อยนะ เพราะต้องแอ็กชั่นเยอะ ถ้าคนอื่นเข้าหลายคนคงมีเสียเชียร์ให้ทำท่านั้นนี้ แต่ตอนที่พวกเราเข้า ไม่มีคนเลย เล่นได้ทุกรูป

ข้อดีอีกอย่างคือ เป็นที่เที่ยวในร่ม ฝนตก ไม่รู้จะไปไหน ก็ต้องเป็นที่นี่แหล่ะ ดูเสร็จ เดินห้างเย็นๆต่อได้เลย สะดวกมาก

ดูวิดีโอรีวิว Aquaria – Trickeye


หาดกะรน หาดกะตะ

ตารางเวลารถสาธารณะ จากตัวเมืองภูเก็ต ไป หาดกะรน หาดกะตะ

ป้ายนี้เป็นป้ายรถโพถ้องสีฟ้า สายกะรน กะตะ จะอยู่จุดหลักๆเช่น ตัวเมืองภูเก็ต เซ็นทรัลภูเก็ต แต่เวลาที่เขียนคือเวลาที่ออกจากตัวเมือง ต้องเผื่อเวลากันเอง และเวลามาถึงมักจะช้ากว่าปกติ

เส้นทางรถจะมาถึงกะรนก่อน แล้วไปสุดสายที่กะตะ

หาดกะรน

หาดกะรนในสายตาของจี๊กับอ๊อบคือ ใหญ่มาก กว้างมาก สวยมาก ระยะทางเดินถือว่าไกลพอสมควร มีให้เลือกหลายโซน โซนเงียบสงบ โซนคึกคัก โซนเตียง ไม่มีโรงแรมมาบังทะเล

หาดกะรน เหมาะกับการทำกิจกรรมทุกอย่าง ว่ายน้ำ เล่นโต้คลื่น นอน เดินชมวิว แนะนำให้มาชมค่ะ

หาดกะตะ

หาดกะตะ ดูเหมือนจะสั้น แต่ก็มีโซนสงบ โซนคึกคัก ส่วนใหญ่มาเล่น เซิร์ฟบอร์ด ดูคึกคักกว่ากะรน มีร้านค้า ร้านอาหารเยอะ แนะนำให้มาชมค่ะ

ดูวิดีโอรีวิว หาดกะรน หาดกะตะ


หาดในหาน

หาดในหาน แถวนี้จะเงียบสงบ ไม่มีร้านค้าเรียงราย ไม่มีโรงแรมเลย แถมมีอ่างเก็บน้ำ อยู่หลังหาด ถือว่าเป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจ นำอาหารมาปูเสื่อปิคนิคได้ทั้งวัน

เดินต่อจากหาดในหาน ขึ้นไปที่จุดชมวิว Windmill ก็ถือเป็นอีกจุดนึงที่ไม่ข้ามเลย

จุดชมวิว กังหันลม

จุดชมวิว กังหันลม จะมีศาลานั่งพัก จุดนี้สวยและไม่ควรพลาดเลย เพราะเราได้เห็นวิวที่สูงได้รอบ ทั้งหาดในหาน และหาดยะนุ้ย

หาดยะนุ้ย

เดินลงมาจากจุดชมวิวกังหันลม จะเจอหาดยะนุ้ย ที่ไม่ค่อยเหมาะกับการเล่นน้ำเท่าไหร่ เพราะมีหินเยอะ แต่ก็สวยไปอีกแบบ สามารถปูเสื่อปิคนิคได้ เพราะมีร่มไม้ มีร้านขายอาหาร วิวที่สวยเป็นเอกลักษณ์


ดูวิดีโอรีวิว หาดในหาน หาดย๊ะนุ้ย


จุดชมวิว แหลมพรมเทพ

เดินต่อจากหาดยะนุ้ย ไปที่าจุดชมวิว แหลมพรมเทพ เดินต่อถึงกันได้ไม่ยาก

จุดชมวิว แหลมพรมเทพ จะมีพื้นที่กว้างมากๆ ที่จอดรถเพียบ ร้านขายของที่ระลึก ร้านอาหาร เป็นจุดที่นักท่องเที่ยวทุกคนต้องแวะ วิวกว้าง หลายจุด แต่ที่อยากไปคือตรงแหลมพรมเทพที่ต้องไต่ลงไป แต่หาทางลงไม่ได้น่ะสิ (หาข้อมูลมาว่าลงได้ แต่หาทางลงไม่ได้ มันรกๆเลยไม่กล้า ใครลงไปได้มาบอกบ้างนะ)

หาดราไวย์

หาดราไวย์ เป็นหาดที่ยาวมากๆ จะมีเรือหางยาวจอดเยอะมาก มีอู่ต่อเรือ ไม่ควรเล่นน้ำหาดนี้ แต่สามารถมานั่งปูเสื่อปิคนิคใต้ต้นไม้ได้ เพราะต้นไม้เยอะมาก ต้นใหญ่ๆ ให้เงา ร่มรื่น สงบ แต่สะดวกสบายเพราะมีร้านค้า ร้านอาหาร อยู่เรียงรายเต็มตลอดทาง ส่วนใหญ่มักมาทานอาหารซีฟู้ดชมวิวไปด้วย ราคาอาหารก็ไม่แพงเมื่อได้เห็นวิวแบบนี้ไปด้วย

ที่หาดราไวย์ จะมีท่าเรือราไวย์ เป็นที่ขึ้นเรือไปเกาะต่างๆ หรือจะมาเดินเล่นก็ได้ วิวสวยมากๆ


ดูวิดีโอรีวิว แหลมพรมเทพ หาดราไวย์


สะพานหิน ศาลเจ้ากิ้วเที้ยนเก้ง

บริเวณสะพานหิน จะมีทั้ง ศาลเจ้า (ที่ภูเก็ตเรียก “อ๊าม) ชายหาด (เล่นน้ำไม่ได้) ทางเดินแนวยาว ทางเดินป่าโกงกาง(สร้างใหม่) บริเวณนี้สวยมากๆ เหมาะกับการมาพักผ่อนหย่อนใจ ปูเสื่อปิคนิค

ดูวิดีโอรีวิว กินเจ ภูเก็ต เดินจาก สะพานหิน ไป หลาดใหญ่

แหลมตุ๊กแก วัดบ้านเกาะสิเหร่

บริเวณแถวแหลมตุ๊กแก จุดที่มีนักท่องเที่ยวมากันก็คือ สตาร์บัค ที่มีวิวบนเนิน ลงรถแล้วขึ้น shuttle bus เล็กๆขึ้นไปอีกนิดหน่อย ส่วนรอบๆ ไม่ค่อยมีใครเดิน เพราะค่อนข้างรกร้าง

วัดบ้านเกาะสิเหร่ เป็นวัดพม่า มีพระธาตุ (จำลอง) สร้างบนเนินเขา วิวสวยมาก 360 องศา แต่ไปช่วงหลังโควิด ดูรกร้างมาก ไม่มีคนเลย แต่ก็คงจะเริ่มปรับปรุงในอนาคต

ดูวิดีโอรีวิว แหลมตุ๊กแก วัดบ้านเกาะสิเหร่ แท็กซี่ภูเก็ต


จุดชมวิว เขารัง

จุดชมวิว เขารัง เป็นจุดชมวิวที่อยู่ในตัวเมืองภูเก็ต ที่ไปง่ายมาก ใกล้มาก และสวยมาก คุ้มค่าต่อการไปชมมาก แนะนำให้ไปช่วงเย็น ทานอาหาร หรือ นั่งคาเฟ่จิบกาแฟรอดูพระอาทิตย์ตก สวยมากๆ ราคาอาหาร และของทานเล่นบนนั้น ไม่แพงเลย ราคาชาวบ้านมากๆ มีที่จอดรถ ที่เดินเล่น นั่งพักผ่อน

หรือจะรอชมช่วงมืด กลางคืน เห็นแสงไฟของตัวเมืองภูเก็ตก็สวยไปอีกแบบ หลังจากนั้นจะไปเดินเล่นตัวเมืองตอนกลางคืน ก็มีร้านอาหารมากมายเปิด ช่วงที่พวกเราไปเป็นช่วงกินเจ ศาลเจ้าจะมีกิจกรรม มีร้านขายอาหารเจข้างหน้าศาลเจ้าด้วย

ดูวิดีโอรีวิว จุดชมวิวเขารัง ตัวเมืองภูเก็ต


โชว์ปลาโลมา + วัดฉลอง

โชว์ปลาโลมา บัตรชม แสดงโลมา ลดราคา ใช้เวลาประมาณ 40-45 นาที ถือว่าคุ้มค่า น่ารัก ตื่นเต้น ระบบบริการจัดการดี แต่อยากให้คนพากษ์แต่งตัวเข้ากับธีมโลมา หรือ ใส่ชุดว่ายน้ำ หรือ ชุดแบบดึงดูดนิดนึงน่าจะดี และน่าจะมีร้านขายของที่ระลึกด้วย แต่โดยรวมถือว่าพอใจ พาเด็กๆมาด้วยจะดีมากเลย

เลยมาที่วัดฉลอง ไปควบคู่กันได้ วัดไชยธาราราม (วัดฉลอง) มีพระบรมสารีริกธาตุอยู่ในโบสถ์สูง ตรงนั้นสามารถขึ้นไปชมวิวได้ มองออกมาจะเห็น Big Bhuddha สีขาวอยู่บนยอดเขา

ดูวิดีโอรีวิว ภูเก็ต โชว์ปลาโลมา ต้องมา / เดินต่อ วัดฉลอง ต้องแวะ


หาดกมลา

การเดินทางด้วยรถสาธารณะ (รถโพถ้อง) จากตัวเมืองภูเก็ต มี… แต่… ไม่แน่นอน ขาไปช่วงเช้ามีแน่นอน แต่ขากลับกี่โมง หรือ รอบสุดท้ายเมื่อไหร่ ตอบไม่ได้ ต่อให้ถามคนขับ ก็ยังมีโกหกด้วย คล้ายๆประมาณๆ แต่เอาเข้าจริงก็ไม่มี ขึ้นกับคนว่าเยอะมั้ย สรุปว่าอย่าฝากความหวังไว้ที่รถโพถ้อง

สำหรับหาดถือว่าสงบ ดูเป็นชาวบ้านมากกว่าป่าตอง แต่ส่วนตัวคิดว่าหาดป่าตองสวยกว่า หรือสวยคนละแบบแม้ว่าจะอยู่ใกล้กัน แต่ว่าแต่ละหาดก็เหมือนมีเอกลักษณ์เฉพาะหาด ราคาอาหารแบบปกติ เริ่มต้น 70 บาท

ดูวิดีโอรีวิว เที่ยวหาดกมลา


จุดชมวิวเครื่องบิน สนามบินภูเก็ต

จุดชมวิวเครื่องบิน ถือว่าเป็นไฮไลต์แห่งหนึ่งของภูเก็ตเลย ถ้าเป็นคนถ่ายรูปเก่งๆ หามุมเก่งๆก็จะได้รูปที่นำไปติดฝาห้องได้เลย มันสวยและน่าประทับใจมาก

แต่ก่อนที่จะมองอะไรสวยหรูเกินไป อุปสรรคก็คือ เมฆ ฝน ความเร็วและความไม่แน่นอนของเที่ยวบิน ที่เราจะต้องเช็คจากเว็บสายการบินก่อนว่าจะออกกี่โมง (ตอนที่จี๊กับอ๊อบไป เห็นแต่ขาออกนะ ส่วนขาเข้าไม่เห็นเลย ไม่ใช่ว่าไม่มีขาเข้านะ แต่เครื่องบินจะเข้าอีกทางทำให้จุดที่คนยืนมองไม่เห็น

เมื่อรู้เวลาเที่ยวบินแล้ว ก็ต้องรอไป เพราะมันได้บินขึ้นตามเวลาเป๊ะๆ บางทีจ่อรออยู่นาน ก็ไม่เห็นขึ้น พอปิดกล้องนั่งพัก อ้าววว มันขึ้นไปแล้ว ต้องอดทน ถ่ายเก่ง และมีเวลารอ เพราะเครื่องบินลำเดียวอาจไม่พอ ต้องเทคหลายช็อต ส่วนใหญ่เครื่องบินจะออกทุกๆ 10-15 นาที แล้วแต่ช่วงด้วยนะ

ส่วนตัวหาด ชื่อว่า หาดไม้ขาว หาดสวย (แต่ขยะเยอะไปนะ อาจเป็นเพราะไม่มีโรงแรมแถวนั้น เลยไม่มีใครทำความสะอาด) แต่จะเงียบสงบ ไม่มีเตียงผ้าใบ ไม่มีขายของ เพราะห่างจากถนนมาก ต้องเดินเข้าไปร่วม 2 กม. แต่แนะนำให้ไปชมกันค่ะ จุดชมเครื่องบิน สวยมากๆ

ดูวิดีโอรีวิว จุดชมวิวเครื่องบิน หาดไม้ขาว ภูเก็ต


ลิงค์แนะนำ


รวมวิดีโอ ซีรี่ย์เที่ยวภูเก็ต


กลับหน้ารวมรีวิวเที่ยว GoNoGuide Go


สวัสดีค่ะ GoNoGuide มีเป้าหมายที่จะให้ข้อมูลท่องเที่ยวและวีซ่า อย่างเต็มที่ในทุกเรื่องที่เรารู้ เพื่อนๆที่ต้องการสนับสนุนเรา สามารถทำได้ดังนี้

  • เลือกบริการที่ต้องการสนับสนุนเรา
  • GoNoGuide จะได้รับค่าคอมมิชชั่นเล็กๆน้อยๆ โดยที่เพื่อนๆไม่ต้องจ่ายอะไรเพิ่ม สำหรับลิงค์แนะนำโรงแรม เครื่องบิน และประกันต่างๆ
  • กดติดตามช่อง Youtube และ Facebook GoNoGuide

ขอขอบคุณที่สละเวลาอ่านค่ะ


ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.