Montenegro

หมุดสีดำ คือ รถไฟ กระเช้า ขนส่งต่างๆ
หมุดสีส้ม คือ จุดชมวิว ที่เที่ยวสำคัญ
กลับหน้ารวมรีวิวเที่ยว GoNoGuide Go


เที่ยวมอนเตเนโกร (Montenegro)

ในทริปนี้ จี๊กับอ๊อบเดินทางมาจาก Albania ด้วยบัสระยะไกล จองในเว็บ getbybus.com จริงๆแล้วคนส่วนใหญ่น่าจะแวะพักที่เมืองหลวงคือ Podgoica แต่พวกเรามีเวลาให้ได้แค่ 7 วันเท่านั้น เลยจองที่พักแบบ 1 สัปดาห์ ก็จะได้ส่วนลดนิดหน่อย คือจองที่พักไว้ที่เดียวเลยคือเมือง Budva ซึ่งคิดเอาเองว่าน่าจะมีอะไรเดินมากกว่า อย่างน้อยก็มีทะเล


Budva, Montenegro

เมืองบุดวา (Budva) มีอะไรมากจริงๆ ยังคิดว่า 7 วันยังไม่พอเลย เมืองนี้สวยมากๆจริงๆ มีทั้งชายหาด ภูเขา เดินป่า เอาผ้ามาปูนอนริมโขดหิน โหย…หลับได้เลย มีที่ให้สำรวจมากมาย

เสียดายที่พวกเรามาหน้าหนาว น้ำทะเลเลยได้แต่มอง แต่ข้อดีก็คือ ค่าที่พักถูกนั่นเอง ถ้าเป็นหน้าร้อนคงจะแพงมากกว่า2-3เท่าตัวแน่ๆ ยังไงถ้าใครผ่านมาแถวนี้ก็อยากแนะนำจริงๆ ไม่ผิดหวัง

ดูวิดีโอรีวิว Old Town กับ ชายหาดส่วนตัว

ยังคิดว่าถ้ามีโอกาสจะมาพักประเทศนี้ซัก 1 เดือนเต็มวีซ่าเลย เรื่องวีซ่าถ้ามีวีซ่าเชงเก้นที่มีอายุเหลือ และเป็นมัลติเพิล ก็เข้ามอนเตเนโกร อยู่ได้ 30 วัน โดยไม่หักวันเชงเก้น โดยต้องใช้เข้าเชงเก้นมาก่อนหน้านี้แล้ว ไม่สามารถเข้ามอนเตเนโกรก่อนได้

อ่านคำอธิบายเรื่องวีซ่าเชงเก้นเข้า แอลเบเนีย

ฟังวิดีโออธิบาย ใช้วีซ่าเชงเก้น เข้าประเทศนอกเชงเก้น มีประเทศอะไรบ้าง


Kotor, Montenegro

ที่พักยังอยู่ที่ Budva แต่จี๊กับอ๊อบใช้วิธี day trip ไปกลับ Budva-Kotor-Budva รถบัสจองกับ Getbybus หรือจะไปซื้อที่เคาเตอร์ก็ได้

Kotor เป็นเมือง Top ต้นๆของมอนเตเนโกรเลย ใครไม่เคยมาและผ่านมาแถวนี้ ก็ต้องมาให้ได้

มีซาก Kotor Fortress ทางเดินทำไว้ดีมาก แต่สูงและเหนื่อยหน่อย ส่วนวิวน่ะหรือ ไม่ต้องสงสัยเลย สวยกว่าในรูปที่เห็นมากๆ การได้เห็นภาพจากตาเปล่าๆของเราเอง มันจดจำได้ดีกว่าภาพถ่ายหลายเท่าตัว มันเทียบกันไม่ติดเลยก็ว่าได้

เมืองเก่า และบริเวณรอบๆใช้เวลาเดินไม่นาน แต่ต้องนั่งดู นั่งดื่มด่ำ ซึมซับบรรยากาศ เผลอแป้บเดียว หมดเวลาต้องขึ้นรถกลับซะแล้ว ให้มาอีกรอบก็ยอมเลย

ดูวิดีโอรีวิว ปีน Fort of St.John กับ ไกด์แมว

ดูวิดีโอรีวิว Kotor สวรรค์กลางหุบเขา


สรุปค่าใช้จ่าย Montenegro

  • ค่าของกิน + ของใช้ 3,315 บาท
  • ค่าเดินทาง 2,184 บาท
  • ค่าห้องพัก 4,166 บาท

ค่าใช้จ่าย Montenegro 8 วัน รวม 9,665 บาท (2 คน)


รวมลิงค์วีดีโอรีวิว Budva, Montenegro

รวมลิงค์วีดีโอรีวิว Kotor, Montenegroกลับหน้ารวมรีวิวเที่ยว GoNoGuide Goสวัสดีค่ะ GoNoGuide มีเป้าหมายที่จะให้ข้อมูลท่องเที่ยวและวีซ่า อย่างเต็มที่ในทุกเรื่องที่เรารู้ เพื่อนๆที่ต้องการสนับสนุนเรา สามารถทำได้ดังนี้

  • เลือกบริการที่ต้องการสนับสนุนเรา
  • GoNoGuide จะได้รับค่าคอมมิชชั่นเล็กๆน้อยๆ โดยที่เพื่อนๆไม่ต้องจ่ายอะไรเพิ่ม สำหรับลิงค์แนะนำโรงแรม เครื่องบิน และประกันต่างๆ
  • กดติดตามช่อง Youtube และ Facebook GoNoGuide

ขอขอบคุณที่สละเวลาอ่านค่ะ


ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.